Điều cần biết khi mua Android TV box

  • Ngày đăng: 2016-07-17 10:53:12
  • Lượt xem: 608

Không thể phủ nhận rằng, trong vài năm trở lại đây, Android TV BOX đang dần trở thành một thiết bị thông minh không thể thiếu cho mỗi gia đình. Cũng chính vì tính năng và lợi ích của nó mang lại (biến một chiếc  thường thành chiếc TV siêu thông minh) mà nhiều hãng lớn đồng loạt nhảy vào lĩnh vực này, ồ ạt các sản phẩm với cấu hình tính năng liên tục ra đời.

    Xem nhanh

Những điều cần biết khi mua Android TV box

Không thể phủ nhận rằng, trong vài năm trở lại đây, Android TV BOX đang dần trở thành một thiết bị thông minh không thể thiếu cho mỗi gia đình. Cũng chính vì tính năng và lợi ích của nó mang lại (biến một chiếc  thường thành chiếc TV siêu thông minh) mà nhiều hãng lớn đồng loạt nhảy vào lĩnh vực này, ồ ạt các sản phẩm với cấu hình tính năng liên tục ra đời. Nhưng làm thế nào để mua được chiếc Android Box phù hợp với nhu cầu sử dụng, trước khi đưa ra quyết định mua một sản phẩm Android Box sẽ có rất nhiều câu hỏi trước khi ra quyết định mua. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc Android box phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Bạn dùng Tivi nào để kết nối Android Box?

 Điều cần biết khi mua Android TV box

Bạn hãy xác định TV nhà bạn đang dùng là CRT hay LCD – LED. Tiếp theo, kiểm tra xem TV đó có cổng kết nối nào - AV hay HDMI để lựa chọn Android TV Box tương ứng với chuẩn đầu ra của tivi. Hãy chọn mua thiết bị Android TV Box có thể hỗ trợ nhiều dạng Output Video và Audio.

Những thiết bị phát âm thanh đầu ra là gì?

 Điều cần biết khi mua Android TV box

Bạn sẽ có nhiều thiết bị âm thanh để cần kết nối - qua tivi, qua loa hoặc dàn âm thanh. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những thiết bị Smart Box với các kết nối chuẩn âm thanh sau đây (AV, HDMI và Coaxial – âm thanh số đồng trục hoặc Optical – âm thanh quang học).

Các thiết bị ngoại vi nào kết nối với tivi box?

 Điều cần biết khi mua Android TV box

Mỗi sản phẩm android tv box đều có nhiều cổng giao tiếp để có thể kết nối được với các thiết bị ngoại vi như bàn phím, chuột không dây, chuột bay hay camera,…vì vậy các bạn nên chọn android tivi box với nhiều kết nối ngoại vi hỗ trợ như cổng USB, OTG, khe cắm thẻ nhớ SD… khi quyết định mua một sản phẩm.

Các kết nối không dây nào được tích hợp?

Một số các kết nối không dây của Smart TV Box đã được tích hợp sẵn như kết nối Wifi, Bluetooth hoặc Wifi hostpot. Đây là 3 kết nối thường xuyên rất hay được sử dụng và tiện lợi. Ngoài ra, một số thiết bị còn được cài đặt thêm các kết nối DNLA, Airplay, Miracast… là những kết nối không dây cao cấp.

Có những loại Android TV Box nào?

 Điều cần biết khi mua Android TV box

Có hai loại Android TV Box chính để bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu sở thích. Thiết bị TV Android có 2 loại chính là: Android TV Box ( loại bình thường ) và Android Stick ( loại nhỏ ). Dạng Box thì to hơn, mạnh hơn và nhiều cổng kết nối hơn còn dạng Stick thì nhỏ gọn, cấu hình yếu hơn và như một chiếc usb.

Lựa chọn cấu hình nào phù hợp?

Android TV Box với cấu hình càng cao thì sẽ xử lý các tác vụ mượt và hiệu quả hơn. Khi mua Android TV box, chúng ta nên để ý đến cấu hình như: Chip của hãng nào sản xuất, dung lượng RAM là bao nhiêu, Chíp đồ họa loại gì, bộ nhớ trong dung lượng bao nhiêu…. Một cấu hình tối thiểu có thông số là: 1.2 – 2 GHz hai nhân trở lên, Ram tối thiểu là DDRamII 1G, bộ nhớ trong tối thiểu là 4GB….

Thương hiệu nào cung cấp Android TV Box?

Hiện nay, ba thương hiệu đang được nhiều người tín nhiệm là Minix và Mygica của nước ngoài và VNPT ở trong nước, ngoài ra còn có một vài hãng cung cấp smart box nữa nhưng chỉ chiếm thị phần rất nhỏ.

Trên đây là những thắc mắc thường gặp trước khi các bạn đưa ra quyết định nên mua Android TV Box nào. Nếu vẫn còn thắc mắc xin các bạn hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và sự hỗ trợ tốt nhất. HDRADIO.VN chuyên cung cấp các loại Android TV box chính hãng giá rẻ