[HOT] Hướng dẫn xem bóng đá trên Android TV Box

  • Ngày đăng: 2016-07-27 11:39:42
  • Lượt xem: 1534

HDRADIO.VN xin được hướng dẫn quý khách cách xem bóng đá trên Android Tv Box

    Xem nhanh

HDRADIO.VN xin có bài viết hướng dẫn quý khách hàng xem bóng đá đỉnh cao với chất lượng HD trên Android TV Box. Một tính năng vô cùng hấp dẫn cho những người đam mê trái bóng tròn.

 

Xem bóng đá HD trên Android Box, Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, CUP C1...MIỄN PHÍ

 

Android TV Box là một thiết bị giải trí đa năng, và dĩ nhiên xem bóng đá là tính năng không thể thiếu.

Để xem được các trận bóng đá đỉnh cao hiện nay nếu lắp truyền hình K+ quý khách phải mất chi phí tối thiểu 200 ngàn / tháng mà vẫn chỉ là gói SD.

Nay với 1 đường truyền Internet tốc độ từ 4 Mbps trở lên kèm theo thiết bị Android TV Box mạnh mẽ, quý khách có thể thoải mái xem các trận bóng đá, Tenis, đua xe..miễn phí với chất lượng tùy chọn từ SD đến Full HD.

 

+ Lựa chọn thiết bị Android TV Box phù hợp để xem bóng đá

 

- Các ứng dụng xem bóng đá thường ngốn cấu hình phần cứng khá lớn, vì vậy nên chọn mua các Android TV Box có cấu hình RAM 2G, CPU xử lý lõi tứ Quad-Core sẽ xử lý tốt nhất, mượt mà nhất với ứng dụng xem bóng đá.

 

+ Đường truyền Internet phù hợp : 

 

- Để xem bóng đá chỉ cần đường truyền Internet tốc độ ADSL từ 4 Mbps trở lên, tuy nhiên HDRADIO.VN khuyến cáo nên nâng cấp Internet tối thiểu 6 Mbps trở lên để có thể thoải mái hơn khi xem bóng đá cũng như xem phim HD. Hiện nay có rất nhiều gói Internet cáp quang giá rẻ, chi phí tương đương gói ADSL cao nhất nhưng tốc độ cao và ổn định hơn ADSL rất nhiều. Có thể sử dụng chung cho nhiều gia đình mà vẫn xem phim, bóng đá mượt mà, ko bị giật. Quý khách nên cân nhắc để lắp đặt sẽ tiết kiệm hơn. 

 

Cài đặt ứng dụng xem bóng đá qua Internet trên Android TV Box :

 

 Có nhiều ứng dụng xem bóng đá hiện nay như Sopcast, AceStream, Torrent Stream, SportDevils, hoặc xem qua truyền hình..

 

Hướng dẫn xem bóng đá trên Android TV Box

Tải về Sopcast cho Android : Download Sopcast

 

Sau đó quý khách vào phần quản lý tập tin Download trên Android Box để cài đặt. (nếu tải trực tiếp từ Android TV Box), nếu quý khách tải bằng máy tính thì Copy vào USB rồi cắm vào Android TV Box để cài đặt.

 

Thông thường HDRADIO.VN sẽ cài đặt sẵn cho quý khách tại cửa hàng.

 

Cách xem :

 

Sau khi cài đặt xong, quý khách truy cập vào những Website cung cấp Link xem bóng đá qua Sopcast, những kênh này được phát bằng giao thức P2P , càng nhiều người xem sẽ càng nhanh. (Giống như Torrent)

 

Những Website cung cấp Link tại Việt Nam : 

 

www.tructiepbongda.com - Nhiều link và kênh Online, truyền hình

www.8bongda.com - Cung cấp nhiều link Sopcasr tốt, ổn định

https://ibongda.vn/sopcast - Nhiều link - cập nhật nhanh

 


Nên truy cập trước trận đấu từ 15-30 phút để lựa chọn Link, vì nếu sử dụng gói Internet có tốc độ trung bình sẽ rất khó kết nối Sopcast tại lúc cao điểm. 

Sopcast thường dễ truy cập trước trận đấu, khi trận đấu đã diễn ra thì Sopcast sẽ giới hạn số người truy cập, chỉ có những người dùng gói Internet tốc độ cao mới có thể truy cập được.

 

Sau khi truy cập vào một trong những Website trên, quý khách lựa chọn trận đấu cần xem : 

 

Hướng dẫn xem bóng đá trên Android TV Box

 

 

Kéo xuống phần Link SOPCAST, bấm vào 1 Link Sopcast phù hợp để xem : 

- Các link Sopcast có chú thích thêm tốc độ, chất lượng, ngôn ngữ như : 2000 Kbps, 3000 Kbps ( tốc độ), và ngôn ngữ : Tiếng Nga, Anh...

- Những Link có số Kbps càng cao thì xem càng nét, thông thường tốc độ 2000 Kbps trở lên là chất lượng HD.

- Link có số Kbps càng cao thì tải về càng chậm và cần phải có đường truyền Internet mạnh hơn.

- Những Link có số Kbps thấp thường tải về nhanh hơn nhưng chưa hẳn là xem ổn định hơn, vì Link Sopcast nào càng nhiều người truy cập mới càng ổn định. 

 

Hướng dẫn chọn Link theo tốc độ mạng Internet của gia đình bạn :

 

-Tốc độ ADSL của bạn <6Mb  từ 1500kbps trở xuống 

-Tốc độ ADSL của bạn 6Mb từ 2500kbps trở xuống

-Tốc độ ADSL của bạn 8Mb từ 3500kbps trở xuống

-Tốc độ Cáp quang 8Mb trở lên xem được tất cả các link

 

 Khi sử dụng lần đầu, Sopcast có hỏi màn hình Đăng nhập, các bạn chọn như trong hình :

 

 Hướng dẫn xem bóng đá trên Android TV Box

 

Sign in as anonymous : Đăng nhập với tên người dùng nặc danh

Chọn chế độ này nếu bạn không có tài khoản Sopcast.

 Auto sign in next time : Đăng nhập tự động lần sau

 Bấm vào Sign in để đăng nhập và Xem bóng đá.

 

Giao diện khi Sopcast mở một trận bóng đá :  

 

Hướng dẫn xem bóng đá trên Android TV Box- Thông thường Sopcast tải về được khoảng 70 % là xem ổn định (thỉnh thoảng vẫn giật)

- Để xem ổn định không bị giật, nên chọn Link kênh nào có thể tải về được trên 85%

 Hoặc quý khách có thể cài ứng dụng cung cấp Link Sopcast  có tên: Sopcast Football

 

Hướng dẫn xem bóng đá trên Android TV Box

Tải về Sopcast Football

(Ứng dụng này có trên CH Google PLAY)

 

Sau khi cài đặt xong Sopcast Football quý khách chỉ cần mở ứng dụng này lên vào trước giờ bóng lăn, sẽ có các Link xem bóng theo trận đấu, chỉ cần lựa chọn Link phù hợp với tốc độ. 

 

Các lỗi hay gặp khi sử dụng SOPCAST trên Adnroid và cách xử lý: 

 

+ Lỗi đen màn hình :

 

Đối với một số Android Box mới hiện nay (như X8-H, ATV1800), sẽ gặp tình trạng xem Sopcast bị tình trạng chỉ thấy tiếng, không thấy hình thì chú ý sau khi cài đặt xong Sopcast vào Preferences  Hardware Acceleration  chọn Decoding Acceleration

 

Hướng dẫn xem bóng đá trên Android TV Box

 

 

Lỗi Channel is Offline : 

 

Nếu bấm vào Link mà không xem được, kèm thông báo Channel is Offline : Kênh Sopcast này chưa được phát, bạn có thể đợi thêm vài phút nữa rồi bấm lại link. Nếu vẫn không được thì chuyển qua Link kênh khác.

Nhiều khi lỗi này xuất hiện khi Link đã giới hạn số người xem, bạn là "người đến sau" không được ưu tiên nữa, khắc phục bằng cách kết nối sớm hơn trận đấu 15-30 phút.

Đối với người sử dụng gói Internet cáp quang tốc độ cao thì ít bị lỗi này hơn do được ưu tiên kết nối hơn các gói Internet tốc độ thấp.

 

+ Lỗi CANNOT RETRIVE DATA


Thông báo này cho biết tình trạng đường truyền mạng của bạn không ổn định hoặc có tốc độ thấp dẫn đến việc không thể kết nối tới kênh bạn muốn xem. Hãy kiểm tra lại đường truyền mạng của bạn trước khi xem. Hoặc có thể mở những Link có tốc độ thấp hơn đến khi xem được. Nếu lỗi này thường xuyên xảy ra chứng tỏ đường truyền của bạn quá yếu, nên nâng cấp gói tốc độ cao hơn.

 

Kênh không ổn định, thường xuyên bị giật vỡ hình..


Điều này cho thấy đường truyền mạng của bạn không đủ để xem kênh,nó thường xảy ra khi bạn sử dụng đường truyền mạng tốc độ thấp hoặc bạn đang cố gắng xem kênh HD với tốc độ cao. Hãy chọn kênh khác với tốc độ thấp hơn. Hãy thử từng kênh và chọn cho mình một kênh phù hợp với đường truyền mà bạn có.

- Hoặc thiết bị Android TV Box của bạn có cấu hình thấp, bạn nên mua Android TV Box có RAM 2G, CPU dòng Amlogic có bộ xử lý 4 nhân (Quad-Core) đảm bảo sẽ xử lý được mọi Video chất lượng cao không bị giật.

 

Bấm vào Link nhưng Sopcast không chạy : 

 

Hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt Sopcast và chương trình đã đăng nhập thành công. Hoặc có thể hệ thống của bạn đang bị treo, bạn có thể khởi động lại Android Box, hoặc dùng những phần mềm dọn dẹp bộ nhớ giúp thiết bị chạy nhanh hơn.

 

+ Lỗi Cannot Access Sopcast Service

 

Lỗi này do Link Sopcast bạn muốn xem đã bị chặn vì lý do bản quyền, trường hợp này bạn nên chuyển Link khác. Hoặc do Android Box  của bạn bị chặn vì chưa cài đặt DNS. Bạn có thể vào Settings - cài đặt mạng trên Android TV Box, đặt địa chỉ DNS của Google (Giống như địa chỉ DNS để truy cập Facebook trên máy tính)

 

Cách 2. Xem qua ứng dụng Ace Stream

 

Ace Stream là một ứng dụng xem bóng đá nổi tiếng chỉ sau Sopcast, ưu điểm của AceStream là ít khi bị chặn bản quyền trận đấu, là giải pháp dự phòng khi Link Sopcast đã bị chặn hoặc đã quá tải số người kết nối. 
Nhược điểm của Ace Stream là chưa hỗ trợ tốt trên Android, (Trên máy tính thì đã hoàn thiện), kết nối chậm hơn Sopcast một chút nên phải kiên nhẫn đợi Load.


 

 Hướng dẫn xem bóng đá trên Android TV Box

 

Tải AceStream

 

 

Cài đặt tương tự như Sopcast, các bạn cũng vào những Website ở trên để lấy Link AceStream. Lựa chọn Link cũng giống như Sopcast.

 

Cách 3. Xem qua ứng dụng truyền hình FPT Play, HTV Online, XBMC

 

 - Xem qua FPT Play (tổng hợp bóng đá ngoại hạng Anh cuối tuần)

Tải FPT Play

Ứng dụng FPT play tổng hợp bóng đá ngoại hạng Anh cuối tuần, để xem các giải khác các bạn có thể xem qua các kênh HTV, Hà Nội, VTV, VTC mà FPT cung cấp.

 

Hướng dẫn xem bóng đá trên Android TV Box

 

- Xem qua HTV Online :

 

Hướng dẫn xem bóng đá trên Android TV Box

 

Tải HTV Online

 

HTV Online là một ứng dụng xem truyền hình miễn phí rất tốt, nó xem được cả HTV, VTC, VTC...có các kênh HTV thể thao, Bóng Đá TV, Thể thao TV , VTV 3 HD với chất lượng HD tải rất nhanh và mượt hơn FPT Play. 


Nhược điểm của HTV Online là không xem được những trận bóng đá độc quyền ngày Chủ nhật. ( Các bạn có thể dùng Sopcast, AceStream để xem những trận độc quyền)

 

Trên đây HDRADIO.VN đã cung cấp đầy đủ toàn bộ cách để xem bóng đá trên Android Tv Box, để thưởng thức những trận cầu đỉnh cao của những giải bóng đá lớn nhất hành tinh mà không tốn chi phí lắp K+ hay bất cứ gói truyền hình nào khác quý khách hãy đến vớiHDRADIO của chúng tôi để được thỏa mãn cơn khát bóng đá và giải trí đỉnh cao mà không chiếc Smart TV nào có thể đem lại được ! 

Địa chỉ show room : 156 Phố Vọng - Hà Nội

HOT LINE 24/7 : 0917.000.914 hoặc 0961.223.678

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những sản phẩm Android TV Box chính hãng từ nhà sản xuất với mức giá và ưu đãi tốt nhất ! 

Cảm ơn quý khách !

__________________________________