Lựa chọn Android TV Box phù hợp nhất cùng Hdradio

  • Ngày đăng: 2017-12-29 14:29:53
  • Lượt xem: 1309

    Xem nhanh

 

Công nghệ ngày càng phát triển, những chiếc Android TV box đang được nhiều người lựa chọn cho tivi của gia đình. Android TV box có thể biến chiếc tivi thông thường của bạn thành một chiếc tivi thông minh có thể đọc báo chơi game, lướt web,... Vậy làm thế nào để chọn được chiếc TV box hợp lý?

 

Himedia Q10 Pro

Đầu Android TV Box Himedia Q10 Pro chính hãng tại Hdradio

 

Chọn theo cấu hình

Giống như các sản phẩm thông minh khác như laptop, smartphone hay smart TV, Android TV box cũng có các cấu hình khác nhau. Khi sở hữu cấu hình cao thì xử lý của chiếc box sẽ càng nhanh, ít giật lag khi sử dụng ứng dụng.

Khi mua bạn nên để ý đến chip xử lý (CPU), Ram, dung lượng bộ nhớ trong, card xử lý đồ hoạ của sản phẩm.

 

Mua theo các kết nối của tivi

Đa phần các tivi mới hiện nay đều trang bị cổng HDMI phù hợp với việc kết nối với TV box. Tuy nhiên các đời tivi cũ lại chỉ hỗ trợ các cổng AV không thể lắp được . Vì vậy hãy lựa chọn mua các tivi có trang bị cổng kết nối phù hợp để có thể sử dụng được sản phẩm

Ngoài cổng hình ảnh thì bạn cũng nên quan tâm đến cổng âm thanh. Bởi khi bạn muốn kết nối tivi với 1 dàn loa có thể sẽ cần dây Optical nhưng tivi lại không có lúc đó hãy lựa chọn chiếc TV box có cổng Optical để bù lại khuyết điểm trên.

 

Các kết nối không dây

Android box luôn được tích hợp kết nối Wifi trong các sản phẩm, tuy nhiên nếu như bạn có nhu cầu phát màn hình điện thoại, laptop lên tivi hay sử dụng các phần mềm để điều khiển tivi thông qua điện thoại thì có thể tivi thông thường có thể không đáp ứng được. Do vậy hãy lựa chọn những chiếc Android tivi box hỗ trợ các tính năng như Miracast, DLNA hay bluetooth để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất

 

Thương hiệu và giá cả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu bán sản phẩm TV box, chỉ cần dạo qua một lượt các cửa hàng bạn sẽ thấy có vô số các dòng sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau và xuất xứ cũng khác nhau nữa. Điều này khiến cho việc lựa chọn của người dùng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy người dùng nên cân nhắc kĩ lưỡng về mức giá cũng như thương hiệu của sản phẩm của mình định mua.

Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu có tiếng tăm trên thị trường hiện nay như: Kiwi, Zidoo, Eny, Vinabox, VMX, Minix, Remix, Mygica,...

Ngoài các thương hiệu trên, các bạn cũng có thể tìm các sản phẩm được cài sẫn nội dung như TV box của eBop, ZTV, VNPT,... Các loại Android tivi box này đã được các nhà cung cấp cài đặt thêm các gói nội dung riêng do họ phát triển.

 

Các thiết bị kết nối

Để hỗ trợ tốt hơn việc trải nghiệm thì hãy lựa chọn mua các TV box có các kết nối chuột, bàn phí, camera hay các thiết bị khác. Khi mua sản phẩm, hãy hỏi kĩ người bán để biết chắc rằng sản phẩm có hỗ trợ kết nối với các thiết bị ngoại vi hay không.

 

Một số lưu ý khác

Đừng mua online nếu như bạn không hiểu biết rõ về các thiết bị thông minh, hãy đi đến cửa hàng để trải nghiệm tận mắt cũng như chắc chắn về nơi cung cấp sản phẩm.