Những lưu ý cần biết khi mua Android TV Box

  • Ngày đăng: 2016-10-08 10:03:00
  • Lượt xem: 703

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, thiết bị Android TV Box đang phát triển nhanh chóng. Đây là thiết bị biến chiếc tivi thường của gia đình bạn thành một chiếc tivi thông minh. Có nhiều người thắc mắc là làm như thế nào để có thể sử dụng được thiết bị Android TV Box này và cách sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu và kinh tế của gia đình bạn

    Xem nhanh

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, thiết bị Android TV Box đang phát triển nhanh chóng. Đây là thiết bị biến chiếc tivi thường của gia đình bạn thành một chiếc tivi thông minh. Có nhiều người thắc mắc là làm như thế nào để có thể sử dụng được thiết bị Android TV Box này và cách sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu và kinh tế của gia đình bạn. Dưới đây HDradio xin đưa ra những lưu ý khách hàng cần biết khi mua Android TV Box.

1. Nhà bạn đã và đang sử dụng Interntet

Android TV Box là thiết bị biến tivi thường thành tivi thông minh nên mọi chức năng sử dụng của chúng đều phải thông qua môi trường internet. Đường truyền internet nhà bạn càng mạnh thì đảm bảo bạn truy cập vào web, xem phim, chơi game mới không bị lag (bị giật hình). Mọi ứng dụng trong Android TV Box đều sử dụng internet.

2. Xem xét loại tivi nhà bạn đang sử dụng

Trước khi đi mua một chiếc Android TV Box thì bạn phải kiểm tra xem tivi nhà bạn sử dụng loại nào. Có hai loại tivi thông dụng hiện nay gồm:

+ Tivi công nghệ cũ với màn hình CRT và thường có cổng kết nối loại AV

+ Tivi công nghệ mới được trang bị cổng kết nối dạng HDMI

Từ việc xem xét loại tivi mà bạn sẽ chọn mua loại thiết bị Android TV Box có hỗ trợ dạng kết nối đúng chuẩn tivi nhà bạn.

3. Kiểm tra các thiết bị chơi âm thanh

Bạn nên biết được gia đình bạn có những kết nối nào bạn muốn chơi âm thanh. Tốt nhất bạn nên chọn Android TV Box có đủ các kết nối âm thanh như: AV; HDMI; Coaxial âm thanh số đồng trục; Optical âm thanh số ánh sáng.

4. Kết nối ngoại vi

Bạn có thể chọn mua thêm các thiết bị ngoại vi để kết nối như: USB, SD, OTG để có thể kết nối được nhiều thiết bị ngoại vi hơn trong quá trình sử dụng.

5. Kết nối không dây

Các kết nối không dây không thể thiếu đó là  Wifi; Bluetooth và Wifi hostpot. Chỉ vói 3 loại kết nối này bạn có thể làm được tất cả. Bên  cạnh đó, bạn có thể có thêm các kết nối không dây cao cấp khác như: DLNA; Airplay; Miracast,…

6. Chọn mua loại thiết bị

Có nhiều loại Android TV Box để bạn lựa chọn, tùy theo nhu cầu sử dụng và tầm tài chính của mình bạn có thể chọn loại thiết bị phù hợp cho mình và gia đình. Nên tìm hiểu kỹ càng từng loại sản phẩm, thương hiệu trước khi chọn mua.

7. Tùy chọn cấu hình phù hợp

Điều này rất quan trọng khi bạn mua Android TV Box, với một máy có cấu hình cao thì trong quá trình sử dụng bạn sẽ được xử lý nhanh chóng, mượt mà, đảm bảo tốc độ chuyển đổi nhanh chóng. Các thông số bạn nên tìm hiểu như: Chip loại gì? Chip bao nhiêu nhân? Dung lượng Ram? Đời Ram? Chíp đồ họa?...Tốt nhất nên chọn mua loại chip có uy tín và có tốc độ từ 1.2 GHz - 2.0 trở lên, Ram tối thiểu là 1G DDR2, chip đồ họa ít nhất là 4 nhân, bộ nhớ trong tối thiểu phải 4GB để có thể cài đặt được các ứng dụng cần thiết.

8. Thương hiệu

Thương hiệu là yếu tố vô cùng quan trọng khi mua một Android TV Box. Với một thương hiệu uy tín sẽ mang đến cho bạn một sản phẩm với độ bền và chất lượng cao. Bạn sẽ an tâm hơn trong quá trình sử dụng. Hiện nay hai thương hiệu ổn định, nổi tiếng nhất đó là MinixMyGica và gần đây xuất hiện thêm Himedia.

9. Giá bán

Android TV Box hiện nay có rất nhiều giá bán, bạn nên tìm hiểu kỹ và đối chiếu cũng như so sánh trước khi mua để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

10. Chọn nhà cung cấp hậu mãi và bảo hành

Điểm này là điều khách hàng cần lưu ý nhất vì Android TV Box hầu hết đều do Trung Quốc sản xuất và được cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam. Việc bảo hành và hậu mãi cho sản phẩm rất quan trọng, bạn nên mua sản phẩm từ các nhà cung cấp được ủy quyền vì nếu sản phẩm bạn có gì bị trục trặc sẽ được đổi ngay hoặc bảo hành nhanh chóng và không mất thời gian để chờ đợi.

Hiện tại HDradio đang có những chương trình khuyến mãi và có chính sách bảo hành, hậu mãi rất tốt cho các sản phẩm Android TV Box. Quý vị có thể liên hệ với Hotline: 0917.000.914 để được tư vấn chính xác nhất về sản phẩm Android TV Box. Chúc quý khách sớm mua được sản phẩm ưng ý!