Khéo léo phân biệt máy chiếu sony chính hãng và hàng nhái

  • Ngày đăng: 2019-08-12 10:17:04
  • Lượt xem: 555

Những năm gần đây, máy chiếu đã dần trở thành công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp và còn phổ biến trong cả các trường đại học, cao đẳng và trung học. Có thể thấy rằng nhu cầu sử dụng máy chiếu ngày càng tăng nhanh.

    Xem nhanh

Những năm gần đây, may chieu đã dần trở thành công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp và còn phổ biến trong cả các trường đại học, cao đẳng và trung học. Có thể thấy rằng nhu cầu sử dụng máy chiếu ngày càng tăng nhanh.

Nhưng để có thể lựa chọn được một chiếc máy chiếu “đúng ý” và “đúng nhu cầu” lại đảm bảo về chất lượng không phải chuyện nhỏ khi ngày càng có nhiều máy chiếu được bán không chính hãng mà chất lượng thì ít ai có khả năng kiểm chứng và đảm bảo.

Máy chiếu Sony chính hãng là những dòng máy chiếu được phân phối trực tiếp từ hãng sản xuất đại diện là SONY Việt Nam và chịu một mức thuế theo quy định của nhà nước , để nhận biết hàng chính hãng thường có những điều cần chú ý sau :

Thay đổi thói quen mua hàng

Rất nhiều khách hàng thường “mãn nguyện” khi mua được sản phẩm máy chiếu mang tên thương hiệu nổi tiếng Sony. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đã thấy có xuất hiện sản phẩm Sony không chính hãng với giá có thể rẻ hơn so với hàng chính hãng. “Tiền nào của ấy” câu nói này quả không sai, khi khách hàng thường có tâm lý chọn mua hàng rẻ hơn một chút, nhưng đi kèm với nó là nguồn gốc xuất xứ, chất lượng máy, chất lượng linh kiện, đã sữa chữa thay thế gì bên trong chưa v.v… chắc chắn sẽ không được đảm bảo. Do đó, chọn lựa mức phí rẻ không hẳn đã là một quyết định đúng đắn và an toàn.

Hàng thật thì do được chế tạo bởi công nghệ cao + kiểm tra chất lượng rất kĩ nên sẽ luôn sắc sảo hơn hàng nhái , mặc dù hiện nay hàng nhái cũng được chế tạo rất giống , sắc sảo hơn so với trước những cũng không thể nào bằng được hàng thật . 1 kinh nghiệm nhỏ cho vấn đề này : khi quyết định mua 1 model máy chiếu chính hãng nào đó với giá rẻ , bạn có thể đến những trung tâm bảo hành của SONY để xem thử hàng thật hay không , nên bật lên và xem thử các tính năng như độ sáng, độ tương phản, nhiệt độ phát ra từ máy chiếu như thế nào.

Bảo hành

Ngoài việc không quá chênh lệch về mức giá, chế độ bảo hành là điểm vượt trội của máy chiếu Sony chính hãng và đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến người dùng nghiêng về hàng được phân phối chính thức hơn. Hàng chính hãng bao giờ cũng sẽ có thẻ bảo hành chính hãng ghi rõ thông tin về bảo hành , số Seri máy, về thời hạn bảo hành thì thường hàng mới sẽ có Phiếu bảo hành chênh với thời điểm mua hàng là 3 tháng.

Công nghệ

Máy chiếu Sony hàng giả của Trung Quốc:  công nghệ làm nhái của Trung Quốc khá tiên tiến , các mẫu máy chiếu chính hãng thông dụng thường luôn luôn bị nhái về kiểu dáng mẫu mã , nhưng cũng như đã nói , hàng nhái không thể sắc sảo và tinh tế như của hàng hãng sản xuất được , bạn chỉ cần đã từng sử dụng hàng chính hãng sẽ không bao giờ bị lừa bởi hàng nhái. 

Không chỉ có chất lượng hình ảnh rõ nét, máy chiếu thế hệ 2013 của Sony còn hoạt động linh hoạt nhờ có thể trình chiếu thuận tiện qua mạng và smartphone(*), hay dễ dàng sử dụng trong khoảng cách siêu gần với tính năng tương tác thông minh(*).  Đặc điểm nổi bật nhất chính là các dòng sản phẩm máy chiếu VPL- series D, E, S  được Sony giới thiệu vào tháng 8/2013 đến nay đều sử dụng công nghệ đèn chiếu 3LCD.

Máy chiếu 3d sony vpl-hw50es giá rẻ

Máy chiếu 3d sony vpl-hw50es giá rẻ

Công nghệ 3LCD sử dụng 3 tấm nền LCD để thu nhận toàn bộ độ sáng của 3 màu sáng cơ bản (R,G,B) sau khi chúng được khối lăng kính tách ra. Do đó, với 3LCD thì toàn bộ độ sáng của nguồn ảnh được bảo toàn sau khi được tách ra thành 3 màu cơ bản.

Bên cạnh công nghệ 3LCD nổi tiếng, trên thị trường còn có công nghệ DLP sử dụng một đĩa màu với 3 màu (R,G,B) xoay tròn để tách lần lượt từng màu R và G và B tuần tự nhau sau khi nhận nguồn sáng phản xạ từ chip DLP, do vậy độ sáng màu lúc này bị giảm chỉ còn khoảng 1/3 so với nguyên gốc.

Khi trình chiếu trên cùng một độ sáng nhất định, công nghệ 3LCD sẽ cho ra hình ảnh với màu sắc trung thực và đảm bảo độ sáng màu (Color Brightness) hoàn hảo, mang lại hình ảnh rực rỡ tươi tắn trong khi công nghệ DLP cho hình ảnh với độ sáng màu tối hơn do bị suy hao trong quá trình loại bỏ màu tuần tự bằng đĩa lọc màu.

Chính vì những lý do trên, máy chiếu chính hãng SONY nhập khẩu về sẽ có độ sáng sắt nét, màu sắc trung thực hơn, tuổi thọ bóng đèn và độ bên cao hơn so với những dòng máy chiếu xách tay, hoặc hàng nhái.

Liên hệ

Với kinh nghiệm của một nhà phân phối máy chiếu chuyên nghiệp, uy tín lâu năm tại Việt Nam, HDRADIO.VN - 156 Phố Vọng là một địa chỉ tin cậy để quí khách hàng lựa chọn chiếc máy chiếu giá rẻ dành cho gia đình mình. H