Phân tích,So sánh cấu hình,chipset,OS của Android TV Box.

  • Ngày đăng: 2016-07-29 08:43:01
  • Lượt xem: 868

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu Android TV Box được ra đời với các mức giá khác nhau,cấu hình khác nhau,điều đó đã khiến người dùng khá khó khăn trong việc chọn lựa các sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sửu dụng và mức giá hợp lý nhất cho mình. Là nhà phân phối và bán lẻ Android TV Box chính hãng,giá rẻ nhất hà nội.HDradio Việt Nam sau nhiều năm tìm hiểu,chọn lọc sẽ phân tích cho người dùng hiểu hơn về các đặc điểm của từng dòng sản phẩm,hay cụ thể là cấu hình sản phẩm,những dòng Chipset,hệ điều hành… quyết định tới chất lượng sản phẩm.

    Xem nhanh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu Android TV Box được ra đời với các mức giá khác nhau,cấu hình khác nhau,điều đó đã khiến người dùng khá khó khăn trong việc chọn lựa các sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sửu dụng và mức giá hợp lý nhất cho mình.

 

Là nhà phân phối  và bán lẻ Android TV Box chính hãng,giá rẻ nhất hà nội.HDradio Việt Nam sau nhiều năm tìm hiểu,chọn lọc sẽ phân tích cho người dùng hiểu hơn về các đặc điểm của từng dòng sản phẩm,hay cụ thể là cấu hình sản phẩm,những dòng Chipset,hệ điều hành… quyết định tới chất lượng sản phẩm.

 

Phân tích,So sánh cấu hình,chipset,OS của Android TV Box.

 

1.Hệ điều hành - OS.

 

Hiện nay trên thị trường đang phổ biến với 3 phiên bản OS khác nhau là Android  4.2.2, Android  4.4.2 và Android 5.0.

Sự khắc nhau giữa các hệ điều hành này là khả năng hiệu suất và chắc chắn các bản mới nhất luôn là được nâng cấp nhằm cho hiệu suất tốt nhất,mang lại trải nghiệm mượt mà hơn.Tuy nhiên có nhiều Box TV hệ điều hành trên 5.0 hiện nay như Android TV box M8S Plus vẫn có một vài khó khăn khi chạy các chương trình mà nó chỉ tích hợp cho OS dưới 5.0.Vấn đề này hiện đang được cải tiến nhằm cho người dùng 5.0 có thể trải nghiệm,khám phá đầy đủ khả năng nhất.

 

Phân tích,So sánh cấu hình,chipset,OS của Android TV Box.

 

 2.Bộ nhớ trong – ROM

Có 3 loại ROM phổ biến hiện nay là 8Gb,16Gb và 32Gb.Nếu như bạn có nhu cầu chơi cơ bản như xem phim,nghe nhạc,online chat chit thì chỉ cần loại 8Gb là phù hợp.Còn nếu cho chơi game nặng,karaoke chất lượng cao thì bạn nên chọn thiết bị có ROM 16Gb.

 

Phân tích,So sánh cấu hình,chipset,OS của Android TV Box.

 

3.Bộ nhớ đệm - RAM.

 Ram là một phần cấu hình không thể thiếu cho các thiết bị điện tử.Nó cung cấp bộ nhớ đệm cho các ứng dụng khi đang hoạt động vì vậy thiết bị có RAM càng cao thì chạy càng ổn định,mượt mà kể cả đa tác vụ cùng lúc.Hiện trên thị trường TV box phát triển với 2 loại RAM là 1Gb và 2Gb.

 

Phân tích,So sánh cấu hình,chipset,OS của Android TV Box.

 4.Chipset.

Đây là điều cốt lõi nhất quyết định tới chất lượng hỗ trợ của thiết bị cho người dùng.Bao gồm một số dòng chipset phổ biến hiện nay : Rockchip, Allwinner, AMLogic, Hisilicon và MSTAR. Đây đều là những dòng chip nổi tiếng sẽ có những  ưu – nhược điểm khác nhau tạo ra việc sử dụng cũng có điểm khác.

 

a.Rockchip.

Là chipset có giá bình dân nhưng chạy khá tốt và tương thích với các ứng dụng hiện nay.Tuy nhiên nó vẫn chưa đủ mạnh để chơi các game nặng như  Asphalt 8, Modern Combat 4...Vì vậy các sản phẩm với dòng chip này vẫn phù hợp nhất với người dùng cơ bản như : xem phim, nghe nhạc, xem TV, Youtube Online,lướt web,facebook....Hiện người dùng đang mong đợi dòng Rockchip RK3368 sắp tung ra thị trường hứa hẹn nhiều điều vượt trội cho người dùng.

Một số sản phẩm sử dụng dòng Rockchip : Android tv box Homax T6

 

Phân tích,So sánh cấu hình,chipset,OS của Android TV Box.

 

b.Allwinner.

Là dòng chipset mở màn ra Android Box.Tuy nhiên do giá thành khá cao nên các nhà sản xuất đã chuyển sang các dòng chíp mới giá re hơn như  Amlogic,MSTAR…Tuy vật không thể không khẳng định được chất lượng cao của nó : là dòng chip bền,chạy tốt và duy nhất hỗ trợ tựu động cập nhật firmware mới qua mạng.

 Phân tích,So sánh cấu hình,chipset,OS của Android TV Box.

 c.Amlogic.

Amlogic đang là dòng chip phổ biến nhất hiện nay nhờ nhiều ưu điểm : giá rẻ,hiệu suất cao,luôn được nâng cấp.

Hiện nay Amlogic đã có 5 phiên bản : S802, S805, S812 , S905 và S912.Một số hãng Smart TV Box nổi tiếng hiện nay đều sử dụng dòng chip Amlogic này : MXQ, M8S, MXQ M10, Mygica ATV1800E Plus, Mygica 1900AC, Minix Neo X8 Plus, Minix Neo X8-H Plus...</