Sử dụng setting mbox để cài đặt android box

  • Ngày đăng: 2016-07-17 11:51:39
  • Lượt xem: 700

Hiện nay phần lớn các sản phẩm android tv box sử dụng Rockchip chạy hệ điều hành android 4.4 như minix neo X8H, Mygica ATV1800, Android box M8, MXQ hay hệ điều hành android 4.2 như Mygica ATV1200, ATV1220 đều có phần cài đặt setting Mbox - cài đặt android box sao cho phù hợp với màn hình.

    Xem nhanh

Sử dụng setting mbox để cài đặt android box

Hiện nay phần lớn các sản phẩm android tv box sử dụng Rockchip chạy hệ điều hành android 4.4 như minix neo X8HMygica ATV1800, Android box M8, MXQ hay hệ điều hành android 4.2 như  Mygica ATV1200, ATV1220 đều có phần cài đặt setting Mbox - cài đặt android box sao cho phù hợp với màn hình.

 Sử dụng setting mbox để cài đặt android box

Setting Mbox là phần cài đặt hệ thống tuy nhiên trong giao diện chỉ có tiếng anh không có tiếng vệt nên việc sử dụng  đôi khi trở nên khó khăn hơn. Để sử dụng được dễ dàng hơn chúng ta có thể xem phần hướng dẫn dưới đây. Trong setting Mbox được chia làm 4 phần như sau:
Network là nơi cài đặt mạng internet cho thiết bị với 2 phần mạng dây ( Ethernet ) và wifi. Để sử dụng mạng không dây wifi  chúng ta click chuột trái vào ô vuông bên wifi  và chọn wifi nhà mình để sử dụng . Với mạng có dây chúng ta chỉ cần kết nối dây mạng vào cổng RJ45 và click vào Ethernet là có thể dùng được.

 Sử dụng setting mbox để cài đặt android box

Display là nơi điều chỉnh độ phân giải và kích thước phù hợp với màn hình.

 Sử dụng setting mbox để cài đặt android box

Đầu tiên là phần Auto output Mode đây là chế độ phân tự động nhận độ phân giải của màn hình tivi nếu như trạng thái ở đây đang là “on”.  Khi  trạng thái ở đây là “ off” dòng phía dưới  HDMI Ouput Mode Setting  được hiện lên và bạn có thể chọn độ phân giải cao nhất cho tivi nhà mình tuy nhiên nếu như bạn để độ phân giải cao quá mà tivi không hỗ trợ thì sẽ không thể hiểm thị lên.
Hide status bar đây là phần ẩn thanh bar 1 cách tự động  - Thanh bar có các điều khiển như phím trang chủ, phím quay lại, phím tăng giảm âm lượng, phím đa tác vụ dùng để tắt các ứng dụng đang chạy. Chúng  ta nên để trạng thái ở đây là “off”.
Display  Position – điều chỉnh khích cỡ màn hình phù hợp với tivi nhà bạn bằng cách nhấn vào dấu “ +” hoặc dấu “-“ trên vòng tròn. Giúp chúng ta căn chỉnh màn hình  cho phù hợp với kích thước màn hình tivi các biểu tượng như wifi, giờ không bị chàn ra ngoài.
Sau khi điều chỉnh thấy vừa mới màn hình nhà mình bạn nhấn chuột phải để thoát ra.
Advanced đây là phần cài đặt với những tiện ích cao hơn như chia sẻ màn hình qua miracast, điều khiển từ xa qua điện thoại với phần remote control  hoặc tự động tắt màn hình khi cổng hdmi không được kết nối CEC control, với những android tv box chạy hệ điều hành android 4.4 như Android box MXQ, Android box M8, Minix neo X8h, Mygica ATV1800 có thêm phần cài đặt âm thanh ở phía cuối như Digital audio auto-detection….

 Sử dụng setting mbox để cài đặt android box

Other có thông tin về bản firmware, karel của tivi box và more setting( ngôn ngữ, ngày giờ, gỡ bỏ ứng dụng, phát wifi, thay đổi kích thước font chữ, màn hình chủ, sao lưu đặt lại về dữ liệu ban đầu, đánh chữ tiếng việt, thay đổi tốc độ con trỏ, xóa tài khoản google).

 Sử dụng setting mbox để cài đặt android box

Với  những android tv box chạy chip amlogic setting mbox là 1 phần cài đặt quan trọng và không thể bỏ qua  để sử dụng thiết bị android tv box dễ dàng đơn giản hơn.