Tư vấn chọn mua Android TV Box loại nào tốt nhất

  • Ngày đăng: 2016-10-20 16:33:35
  • Lượt xem: 1010

Bạn đang có nhu cầu mua một thiết bị đầu thu Android TV Box nhưng lại đang băn khoăn không biết chọn sản phẩm của thương hiệu nào, mức giá bao nhiêu với cấu hình như thế nào là phù hợp với nhu cầu sử dụng… Với sản phẩm Andorid TV Box loại nào là tốt nhất

    Xem nhanh

Bạn đang có nhu cầu mua một thiết bị đầu thu Android TV Box nhưng lại đang băn khoăn không biết chọn sản phẩm của thương hiệu nào, mức giá bao nhiêu với cấu hình như thế nào là phù hợp với nhu cầu sử dụng… Lựa chọn sản phẩm Andorid TV Box loại nào tốt nhất là một câu hỏi không dễ để đưa ra câu trả lời chính xác, bởi điều đó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. 

Chúng tôi sẽ không đưa ra nhận xét chủ quan đầu thu nào là loại tốt nhất, bởi mỗi một loại lại có những điểm mạnh riêng. Trong bài chia sẻ này chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn cách chọn một thiết bị Android TV Box loại nào tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

1.       Chọn thương hiệu

Vì sao yếu tố đầu tiên để lựa chọn một thiết bị Android TV Box lại không phải là cấu hình hay giá thành mà lại là thương hiệu. Bởi thương hiệu có tầm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sản phẩm. Nhưng thương hiệu lớn thường rất coi trọng uy tín và chất lượng của mặt hàng mà họ sản xuất. Mỗi sản phẩm trước khi đến tay người dùng đều được kiểm tra kỹ lưỡng ở nhiều khâu, chính vì thể mà các thiết bị Android TV Box của các thương hiệu tên tuổi thường được đánh giá rất cao về hệ thống hoạt động ổn định, hiếm khi bị lỗi lặt vặt là điều không phải đơn vị nào cũng có thể làm được.

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu máy chiếu Android TV Box đó là: Himedia, Minix…ngoài ra ở Việt Nam thì còn có một số tên tuổi mới như FPT, Viettel. Tất cả nhà sản xuất đều cung cấp cho thị trường máy chiếu công nghệ Android mức giá bình dân cho đến dòng sản phẩm cao cấp, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng thực tế của từng cá nhân, gia đình

2.       Cấu hình phù hợp với nhu cầu

Để chọn được cấu hình tốt nhất và cũng là phù hợp nhất thì điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu nhu cầu của bạn chủ yếu là xem phim Online, chơi game cấu hình cao, hát Karaoke trực tuyến thì cấu hình tập trung chủ yếu vào độ phân giải, độ tương phản, bộ vi xử lý. Bởi thiết bị có độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh càng sắc nét bấy nhiêu.

Nếu bạn dành phần lớn thời gian để xem truyền hình, xem phim với độ phân giải tối đa Full HD, lướt web thì một chiếc Android TV Box trong khoảng giá 2 triệu đổ lại sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

3.       Giá cả và chất lượng sản phẩm

Cấu hình càng cao thì giá thành cũng sẽ càng cao. Bởi thế trước khi chọn mua android TV Box loại tốt nhất các bạn cần xác định rõ mục đích cũng như nhu cầu sử dụng. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như giúp bạn tận dụng tối đa các tính năng của thiết bị này.

Nếu nhu cầu giải trí là toàn diện cho cả gia đình thì một thiết bị Android TV Box cao cấp, cấu hình vượt trội vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn sẽ phải chi trả một khoản lớn cho thiết bị này nhưng trong suốt quá trình sử dụng bạn sẽ không phải sắm sửa thêm quá nhiều.

Nếu khách hàng không tìm hiểu, phân tích kĩ về các thiết bị Android TV Box hiện có trên thị trường, thì sẽ không tránh được tình trạng chọn lựa sai sản phẩm, sản phẩm không đúng như mong muốn ban đầu. Chính vì vậy, nếu đang phân vân thiết bị Android TV Box loại nào tốt nhất hiên nay, thì các bạn nên từng bước khảo sát theo các gợi ý mà chúng tôi đã đề cập ở trên, chắc chắn bạn sẽ chọn được một sản phẩm ưng ý, phù hợp về giá thành, nhu cầu sử dụng.

Bài viết liên quan