Amply Karaoke Hãng Nào Tốt Nhất Hiện Nay

  • Ngày đăng: 2023-05-24 15:48:40
  • Lượt xem: 18660

Hãy tưởng tượng bạn có 1 chiếc amply chính hãng, chất lượng âm thanh hoàn hảo. Làm sao có thể chọn mua amply phù hợp dàn karaoke để có chất âm hay. Nếu mỗi lần hát karaoke mà có chiếc âm ly đó thì thật là tuyệt. Nhưng thực tế để chọn cho mình 1 chiếc amply có chất lượng tốt nhất thật là khó bởi trên thị trường có khá nhiều hãng amply khác nhau. Ở bài viết này, HDRADIO chia sẻ amply hãng nào tốt nhất cho dàn karaoke nhé!

 

    Xem nhanh

1. Cách chọn Amply cho dàn karaoke.

   Chọn loại amply (amply số & amply cơ).

Công nghệ sản xuất âm ly ngày càng hiện đại, bạn nên xem công nghệ của amply đó là gì?  Trên thị trường có 2 loại là amply số (Analog & Digital) và amply cơ. Tuy vậy, 2 dòng amply karaoke này sở hữu công nghệ khác nhau, có những đặc điểm và tính năng khác nhau. 

 

Amply cơ: Amply cơ có giá bán khá hợp lý với người dùng Việt Nam, đồng thời khá dễ sử dụng.

Amply số: là amply dễ dàng sử dụng và nhiều công nghệ, tính năng mới hơn amply cơ. Cụ thể: Amply số cho âm thanh chất lương, trong trẻo và loại bỏ hiện tượng khô cứng. Không có hiện tượng rú rít cho micro. Bạn có thể cài đặt và lưu nhiều cấu hình phù hợp với giọng hát của nhiều người hay nhiều thể loại nhạc khác nhau. Tránh được tình trạng người khác tiện tay vặn các núm khiến âm thanh bị sai lệch. Ngoài ra, amply số còn tích hợp tính năng khóa ngưỡng giói hạn cường độ âm thanh của đầu vào và đầu ra, giúp bảo vệ loa không bị cháy.  

Trong những năm gần đây việc phát triển công nghệ số mạnh mẽ, cùng nhu cầu giải trí karaoke không ngừng tăng lên đòi hỏi những thiết bị tốt hơn nhiều tính năng hơn. Do đó ngoài amply số được coi như bước chuyển mình giữa amply, vang số kết hợp cục đẩy công suất sẽ cho âm thanh hay hơn và có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu giải trí của con người.

 

   Công suất của Amply.

Đối với dàn karaoke, sức mạnh của Ampli là một điều đặc biệt quan trọng mà chắc chắn bạn phải chú ý. đây cũng là một trong số kinh nghiệm mua amply karaoke mà bạn cần có được. Độ mạnh của Ampli được thể hiện ở sức căng, độ chính xác cùng với độ trong trẻo khi bạn sử dụng của Ampli. Một sản phẩm Ampli tốt, chất lượng không bị hú rít chói tai, cũng không được xuất hiện những tiếng rè khi bạn điều chỉnh âm lượng giảm xuống. Công suất cũng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh ra loa.

Chọn amply theo công suất bạn cần quan tâm đến diện tích phòng có phù hợp với mức công suất đó hay không. Tiếp theo là mức công suất đó có thể đánh được loa công suất bao nhiêu. Nếu công suất của loa lớn hơm amply thì sẽ không thể nào phát ra âm thanh hay được, còn nếu quá lớn thì có thể gây cháy loa. Nếu phối ghép với những loa có độ nhạy thấp, thường sẽ hao công suất amply. Trường hợp này bạn nên lựa chọn amply công suất lớn.

Mỗi amply thường có 2 mức công suất. Đó là RMS và PMPO.

  • Công suất RMS: là mức công suất trung bình cho loa hoạt động ở mức trung bình.
  • Công suất PMPO: là thông số thể hiện công suất đỉnh của amply đạt được trong thời gian ngắn, tức