Cách chỉnh dàn karaoke hay | Hướng dẫn chỉnh âm thanh dàn karaoke Chuẩn

  • Ngày đăng: 2023-10-09 11:10:10
  • Lượt xem: 7277

Cách chỉnh dàn karaoke hay, hướng dẫn điều chỉnh dàn hát karaoke chuẩn Chuyên Nghiệp. Điểm mấu chốt trong việc hiệu chỉnh dàn hát karaoke.

    Xem nhanh

Cách chỉnh dàn karaoke hay.

Hướng dẫn cách điều chỉnh dàn âm thanh karaoke gia đình hay.

 

cach-chinh-dan-karaoke-hay

 

Dàn karaoke gia đình dường như đã trở thành một thiết bị vô cùng quen thuộc với mỗi gia đình hiện nay. Việc hát karaoke có lẽ rất đơn giản và có lẽ ai cũng đã từng làm, nhưng cách chỉnh dàn karaoke hay như thế nào để chất lượng âm thanh tốt nhất không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây có lẽ sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn. Bởi HDRADIO sẽ hướng dẫn chỉnh âm thanh karaoke hay một cách đơn giản nhưng chi tiết và đầy đủ nhất.

 

 

1/ Cách chỉnh dàn karaoke gia đình hay sử dụng Amply.

Dàn karaoke sử dụng Amply được sử dụng khá phổ biến. Bởi chúng vừa mang đến cho người sử dụng chất lượng âm thanh tuyệt vời, vừa khá dễ dàng trong việc setup. Việc quan trọng nhất trong việc chỉnh âm thanh Cách chỉnh dàn karaoke sao cho thật hay hay đó chính là làm chủ được chiếc amply của gia đình bạn.

 

 

  • Trước tiên, bạn nên chỉnh tất cả các nút điều khiển trên Amply về vị trí giữa, tức là vị trí 12 giờ. Trên thực tế, khoảng từ 11h đến 13h là khoảng chuẩn nhất, không nhất thiết phải là khoảng 12h.

 

  • Tiếp đến, bạn điều chỉnh các nút của âm trầm (bass), âm trung (Mid) và âm cao (Hi). Cách điều chỉnh chúng khá đơn giản, bạn chỉ cần di chuyển nút điều khiển âm đó trên đường line cho đến khi bạn cảm nhận được chất lượng âm thanh tốt và hài lòng với mức âm thanh ở ngưỡng mà loa của gia đình bạn có thể chịu đựng được.

 

  • Quan trọng nhất của chiếc amply karaoke là tầng chỉnh tiếng vang nhại hay còn được gọi tắt là tầng chỉnh Echo. Cách chỉnh Echo trong dàn karaoke gia đình hay không quá khó. Khoảng 10 - 1h là khoảng chuẩn cho việc căn chỉnh nút Echo tổng. Tùy theo tiếng vang trong phòng hát của gia đình mà đặt ngưỡng vang tổng khác nhau.
    Các nút RPT là chỉnh độ lặp lại của tiếng vang micro, và DLY là núm chỉnh độ trễ kéo dài của tiếng vang micro, bạn cần chú ý điều chỉnh cho thật chuẩn của 2 núm này. Xử lí sao cho tiếng vang và tiếng mic thật hòa quện vào nhau cho tiếng hát bay cao và nhẹ nhàng tạo cảm giác dễ chịu nhất khi hát.

 

  • Các điều chỉnh Echo của Amply trong dàn karaoke gia đình phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong trường hợp bạn hát karaoke chưa thực sự chuyên nghiệp, bạn nên để Echo nhiều một chút để hệ thống âm thanh hỗ trợ bạn trong khi hát, thường là để trên mức 12h hoặc hơn 1 chút . Nút Vol cũng tương tự như vậy. Ngược lại, nếu bạn là người hát rất tốt và chuyên nghiệp, Echo sẽ được điều chỉnh ít hơn để bạn có thể phô diễn được giọng ca của mình.

 

Chú ý: Đối với điều chỉnh dàn karaoke có sử dụng amply karaoke chúng ta cần chú ý đến mức âm lượng tổng của tất cả các núm trên âm ly tránh trường hợp để ngưỡng quá lớn gây ra cháy loa hoặc amply karaoke.

 

 huong-dan-cach-chinh-amply-jarguar-506n

Có thể bạn quan tâmHướng dẫn Cách Chỉnh Amply jarguar 506N Chi tiết 

 

 

Hiện nay, rất nhiều bộ dàn hát karaoke gia đình hay đã chuyển dần thay thế chiếc amply karaoke bằng chiếc vang số kết hợp với cục đẩy karaoke. Việc điều chỉnh dàn karaoke hay lúc này chính là việc bạn có thể làm chủ chiếc vang số của gia đình mình.

 

 

2/ Cách chỉnh dàn karaoke gia đình sử dụng vang số.

 

 

Nhiều gia đình sử dụng dàn karaoke hiện đại hơn với việc sử dụng vang số. Việc điều chỉnh vang số, bạn không thể làm đơn giản bằng tay giống như cách chỉnh Amply. Bạn cần phải cài đặt những thống số cơ bản bằng máy tính. Cách chỉnh dàn karaoke hay khi gia đình có sử dụng vang số hát karaoke không phải ai cũng có thể hiệu chỉnh được hoàn hảo. Điều này sẽ trở nên khá khó khăn nếu bạn không có kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật. Bạn có thể tham khảo cách cài đặt đơn giản dưới đây của HDRADIO.