Có nên mua máy chiếu cũ không? 3 Lưu ý khi mua máy chiếu cũ

  • Ngày đăng: 2022-06-09 16:14:20
  • Lượt xem: 862

 Nhu cầu sử dụng máy chiếu trên thị trường ngày càng nhiều bởi vì tính phổ biến của chúng. Khá nhiều loại máy chiếu được phân phối trên thị trường hiện nay với khá nhiều mức giá khác nhau. Nhưng không phải ai cũng có đủ chi phí để sở hữu những chiếc máy chiếu mới từ những thương hiệu nổi tiếng. Nếu bạn phải chọn cho mình những chiếc máy chiếu cũ đã qua sử dụng, bạn đang băn khoăn có nên mua máy chiếu cũ không? và làm cách nào để chọn mua được máy chiếu qua sử dụng giá tốt, chất lượng. Chúng ta cùng tìm hiểu về chủ để này nhé.

 

Có nên mua máy chiếu cũ không

    Xem nhanh

 

may-chieu-cu

Nguồn ảnh: Internet

Có nên mua máy chiếu cũ hay không?

Nếu như bạn đang muốn mua một chiếc máy chiếu cũ, bạn nên biết bóng đèn quyết định rất lớn tới chất lượng hình ảnh và độ sắc nét của máy chiếu. Thời gian sử dụng càng lâu thì chất lượng bóng đèn càng suy giảm.

Tuổi thọ của bóng chiếu LED sẽ có độ bền từ 20.000h đến 50.000h, các bóng chiếu UHP thì có tuổi thọ từ 5000h đến 10.000h hoạt động. Màu sắc của hình ảnh bị suy giảm dần do bóng đèn máy chiếu yếu dần.

 

 

Chi phí để thay bóng đèn máy chiếu chiếm % giá thành của máy, để thay 1 bóng đèn máy chiếu bạn có thể chi phí tới vài triệu đồng tùy vào giá trị máy chiếu bạn sử dụng. Những dòng máy chiếu cũ thì tuổi đời bóng đèn không được như những dòng máy chiếu mới nữa.

may-chieu-cu-gia-re

Nguồn điện cũng ảnh hưởng khá nhiều tới chất lượng của bóng đèn chiếu và các hệ thống khác. Nguồn điện chập chờn là suy giảm chất lượng, độ bền của bóng đèn máy chiếu. Nguy cơ bộ nguồn kém luôn tiềm ẩn ở các dòng máy chiếu cũ do người dùng trước sử dụng không theo chuẩn.

Ngoài ra, nhiều vấn đề khác nhau ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của máy chiếu cũ. Nếu biết cách chọn mua máy chiếu cũ, bạn vẫn có thể tiết kiệm chi phí và chọn cho mình một chiếc máy chiếu tốt nhất.

 

Để đảm bảo nhất thì hãy tham khảo những dòng máy chiếu chính hãng mới 100% được bán tại HDRADIO, có bảo hành chính hãng.

 

Mức giá của máy chiếu cũ khoảng bao nhiêu?

Những chiếc máy chiếu cũ khá đa dạng mẫu mã và giá cả. Những nếu bạn muốn mua máy chiếu cũ hãy chọn những thương hiệu nổi tiếng như Sony, BenQ, Optoma, ViewSonic, Epson,..với nhiều mức giá khác nhau. Giá của chúng còn tùy thuộc và thời gian đã qua sử dụng, thương hiệu. Giá của chúng giao động từ 4 - 7 triệu ở mức giá rẻ để sử dụng ngon, cong với các mẫu máy còn mới khoảng 90 - 99% sẽ có giá cao hơn.

ban-may-chieu-cu

Về giá thì có phần rẻ hơn nhưng làm sao để chọn được máy chiếu phù hợp với số tiền mình muốn bỏ ra.

Lưu ý khi mua máy chiếu cũ

Để mua máy chiếu cũ thì cũng có những rủi do nhất định như máy chiếu mua về bị hỏng, không thể sử dụng. Vậy bạn cần mua ở những địa chỉ bán máy chiếu cũ uy tín và chất lượng. Tuổi thọ của máy chiếu đã qua sử dụng không thể bằng khi mua mới nhưng nếu sử dụng không thường xuyên thì máy chiếu cũ cũng là lựa chọn giúp tiết kiệm chi phí.

thanh-ly-may-chieu-cu

1. Công nghệ sử dụng trong máy chiếu

Công nghệ sử dụng trong các dòng máy chiếu cũ cần được xét đến đầu tiên khi chọn mua. Máy chiếu sử dụng 3 công nghệ chính đó là LCD, DLP và LCoS

Dòng máy chiếu công nghệ LCD cho hình ảnh chân thực và ánh sáng hiển thị tốt, tuy nhiên, các dòng máy chiếu LCD kích thước còn cồng kênh h