• Đầu đĩa than
 • Xóa tất cả
  • MỚI
  • TRỢ GIÁ
  Đầu đĩa than Yamaha TT-N503

  Đầu đĩa than Yamaha TT-N503

  Liên hệ16.990.000 đ

  5/516 đánh giá

 • Đầu đĩa than Luxman PD-151

  Đầu đĩa than Luxman PD-151

  Liên hệ

  • MỚI
  • TRỢ GIÁ
  Đầu Đĩa Than TEAC TN-570

  Đầu Đĩa Than TEAC TN-570

  24.900.000 đ25.900.000 đ

  • MỚI
  • TRỢ GIÁ
  Đầu Đĩa Than TEAC TN-180BT

  Đầu Đĩa Than TEAC TN-180BT

  4.100.000 đ4.900.000 đ

  5/53 đánh giá

  • MỚI
  • TRỢ GIÁ
  Đầu Đĩa Than TEAC TN-400BT

  Đầu Đĩa Than TEAC TN-400BT

  9.700.000 đ10.900.000 đ

  5/53 đánh giá

  • MỚI
  • TRỢ GIÁ
  Đầu Đĩa Than TEAC TN-550

  Đầu Đĩa Than TEAC TN-550

  21.500.000 đ21.900.000 đ

  5/53 đánh giá

  • MỚI
  • TRỢ GIÁ
  Đầu Đĩa Than TEAC TN-300

  Đầu Đĩa Than TEAC TN-300

  9.500.000 đ13.500.000 đ

  5/54 đánh giá

  • MỚI
  • TRỢ GIÁ
  Đầu Đĩa Than TEAC TN-100

  Đầu Đĩa Than TEAC TN-100

  3.900.000 đ5.900.000 đ

  5/53 đánh giá

Là bí mật mà những người sở hữu bộ dàn nghe nhạc Hi-Fi, Hi-End luôn muốn sở hữu, thiết bị đầu đĩa than kết hợp cùng với các đĩa than (hay còn gọi là các bản Vinyl) đem đến một chất lượng âm thanh analog ấn tượng có độ trung thực cao nhưng không kém phần ma mị và quyến rũ hơn so với âm thanh số từ các đĩa CD thông thường

Âm thanh của đĩa than - bản Vinyl có những nét đặc trưng "khá là" khác biệt so với âm thanh kỹ thuật số (digital), với đặc trưng là âm thanh trung thực cao có độ nổi ấn tượng, giọng hát của ca sĩ được thể hiện ngọt ngào và truyền cảm hơn, âm thanh nhạc cụ được thể hiện rõ ràng tinh tế hơn.... chính bởi vậy những thể loại nhạc tuyệt vời nhất khi được chơi trên đầu đĩa than bao gồm nhạc cổ điển, nhạc Jazz - Blue, nhạc vàng, nhạc đỏ...

 

Vậy cụ thể đầu đĩa than là gì?

Đầu đĩa than hay gọi là các mâm đĩa than là thiết bị được thiết kế chuyên dụng khá là khác biệt so với những đầu đĩa CD trên thị trường hiện nay, bởi chúng dùng để đọc các đĩa than (hay còn gọi là các bản Vinyl) có cấu trúc, kiểu dáng khá nhiều so với các đĩa CD, DVD trên thị trường.

Ngày nay ngoài việc có khả năng đọc đĩa than chất lượng, rất nhiều đầu đĩa than được tích hợp thêm nhiều công nghệ tiên tiến như có khả năng ghi lại các bản nhạc trên đĩa than thành các file nhạc trên PC hay phát không dây thông bluetooth trực tiếp đến các loa hoặc tai nghe bluetooth đắt tiền mà không cần có một bộ dàn hifi đi kèm

 

Cấu trúc của một đầu đĩa than cơ bản sẽ bao gồm các phần sau:

 • Phần thân máy của đầu đĩa than: hay còn gọi là khung máy dùng để chứa các bộ phận bao gồm động cơ, mạch chuyển đổi và cổng chuyển đổi sang Pre amply hoặc amply chuyên dụng.
 • Phần quay đia của đầu đĩa than bao gồm: mâm quay đĩa ( hay còn gọi là đĩa quay) và hệ thống động cơ để quay đĩa than với các tốc độ thích hợp có thể đựa lựa chọn.
 • Phần Đầu ghi (Catridge) bao gồm: bộ xử lý tín hiệu sau khi kim ghi gắn trên tiếp xúc trực tiếp với các rãnh trên đĩa than.
 • Phần Tay cơ trên đầu đĩa than bao gồm: phần tay nâng và cánh tay giúp nâng chính xác đầu ghi cũng như giữ cho đầu ghi không bị trượt khỏi các rãnh trên đãi than.

Ngoài ra đầu đĩa than có các bộ phận phụ bao gồm: nắp nhựa giúp bảo vệ đĩa than và tay nâng khi hoạt động khỏi bụi, chân cao cấp cách rung...

 

Phần thân máy của đầu đĩa than

Được nhiều người gọi là khung máy, phần thân máy của đầu đĩa than thường được thiết kế dưới dạng một hình vuông 2 phần với một phần mặt trên với nhiệm vụ giữ cho đĩa quay (hay mâm quay) đĩa than vững vàng không rung động thường được làm được làm từ nhựa tổng hợp cao cấp, gỗ cao cấp hoặc đá cao cấp để đảm bảo độ nặng cần thiết cũng như thẩm mỹ cho khung đầu đĩa than. Phần mặt dưới được thiết kế với nhiệm vụ chính là nơi để chứa các bảng mạch công nghệ, hệ thống động cơ cũng như các cổng kết nối để có thể kết nối đầu đĩa than với các amply, pre amp nghe nhạc chuyên dụng

 

 

Phần quay đĩa của đầu đĩa than

Phần quay đĩa của đầu đĩa than được cấu thành từ hai bộ phân bao gồm:

Một đĩa quay - platter(nhiều người gọi là thớt đĩa, hay mâm đĩa quay) chuyên dụng với độ cân bằng cao chịu trách nhiệm đỡ đĩa than chính xác trên một trục quay chính được thiết kế đặc biệt chống từ, đĩa quay thường được thiết chuyên dụng từ nhựa tổng hợp, nhôm cao cấp, gỗ, thủy tinh hay đôi khi còn được làm bằng một số loại giấy cao cấp.

Hệ thống động cơ quay để quay mâm đĩa và đĩa than với công suất cao, ổn định được điều chỉnh thích hợp với các tộc độ quay có thể được hiệu chỉnh ngoài đa số ở các tốc độ bao gồm 33-1 / 3 và 45, 78 vòng trên phút để phát lại bản ghi đãi than LP / EP thích hợp.

Tùy hãng, model sản phẩm mà các hệ thống động cơ quay có thể khác nhau, một số hệ thống động cơ quay nhằm tăng cường chính xác, như hệ thống Servo tốc độ Xoay Platter hoặc "PRS3" của TEAC còn có đai phẳng urethane trên một trục phía mặt trên giúp mâm đĩa quay càng thêm chính xác... Phần động cơ quay thường nằm ở phần mặt dưới thân máy đầu đĩa than được bảo vệ bởi một khung nhựa còn phần trục quay và hộ trợ quay như "đai phẳng urethane" chúng ta có thể quan sát bằng mắt được.

 

Phần tay cần hay gọi là tay cơ (tone-arm) trên đầu đĩa than

Phần tay cần hay gọi là tay cơ (tone-arm) trên đầu đĩa than được thiết kế nhằm giữ cho đầu kim không bị trượt khỏi các rãnh ghi của đĩa được đảm nhiệm bởi tay cần (tone-arm). Tay cần có thể được làm từ nhiều vật liệu với hình dạng, màu sắc và khối lượng, công nghệ khác nhau để đảm bảo không tạo ra một sức nặng quá lớn lên mũi kim ở các hộp mực có thể làm hư hỏng các đĩa than (bản ghi vinyl). Ở điểm này thì những người sử dụng đĩa than lâu năm thường chuộng những thiết kế tay cầm cho phép người dùng tự điều chỉnh độ cao, áp lực lên mũi kim nhằm mục đích tối ưu hiệu quả sử dụng.

Phần tay cần (tone-arm) trên đĩa than  có thiết kế bao gồm hai phần nhỏ là phần tay nâng thường được thiết kê cố định và chắc chắn bên phía mặt trên góc phải của đầu đĩa than, chịu trách nhiệm nâng và giữ ổn định cho phần cánh tay có chứa hộp mực (đầu ghi); Phần cánh tay được thiết kế 1 đầu gắn với tay nâng và một đầu gắn hộp mực loại MM và MC nhằm tạo sự cân bằng giúp mũi kim trên hộp mực có thể đọc chính xác và không hư hao đến các bản ghi vinyl

 

Phần hộp mực-đầu ghi (Catridge) trên đĩa than

Phần hộp mực đầu ghi (Cartridge) của đầu đĩa than có nhiệm vụ quét lên trên các rãnh nhỏ bên trên đĩa than, sau đó, truyền lại những rung động trên các khe rãnh trên đó một cách chính xác nhất cho hệ thống xử lý bên trong biến nó thành tín hiệu điện và truyền đi. Hộp mực gồm 2 phần nhỏ là stylus (đầu kim) và phần thân.

Đầu ghi (Cartridge) hoạt động dựa trên nguyên lý, sau khi kim ghi tiếp xúc với rãnh đĩa than tạo ra từ trường biến thiên ở nam châm. Và các vòng coil nhỏ sẽ tạo ra các tín hiệu dòng điện có cường độ nhỏ biến thiên. Cường độ dòng điện sẽ được khuếch đại và truyền đến amply để phát ra loa. Trong khá nhiều trường hợp, cần phải sử dụng đến một thiết bị hỗ trợ (phono stage) để có thể  làm cầu nối trung gian giữa đầu đĩa than - turntable và amply hay pre amply.

Hộp mực đầu ghi (Cartridge) của đầu đĩa thanđược chia làm hai loại chính bao gồm: Hộp mực (đầu ghi) dạng MM và Hộp mực (đầu ghi) dạng MC với cấu trúc khác nhau như sau:

 • Hộp mực (đầu ghi) dạng MM (Moving Magnet): có thiết kế kim ghi thông thường với khả năng dễ dàng thay đổi đầu kim (stylus) và độ bền cao hơn so với MC. Cường độ dòng điện cũng cao hơn so với các MC do đó có high output. 
 • Hộp mực (đầu ghi) dạng MC ( Moving Coil): có thiết kế kim ghi cao cấp, siêu nhỏ, không thể thay thế đầu kim (stylus) và độ bền thấp và cường độ dòng điện thấp do đó cần đến một step-up transformer  hoặc một mạch phono pre amply riêng biệt cho đầu MC để tăng cường độ dòng điện lên để phù hợp với amply hoặc các thiết bị trung gian được kết nối.

Các kim MC do có đầu kim nhỏ và cantilever mảnh khảnh nên ít bị cộng hưởng, giúp phản hồi nhanh và chính xácvới các đường khía trên rãnh đĩa, ít bị vấp bụi hơn từ đó nghe tiếng cho ra thường sạch sẽ, tĩnh và trong trẻo hơn so với kim MM.

 

Đầu đĩa than được phân chia như thế nào?

Không có sự phân chia cụ thể nào chính xác cho các loại đầu đĩa than, nhưng qua tìm hiểu từ rất nhiều audiophile tại Việt nam, đầu đĩa than thường được các người chơi âm thanh hiểu và chia làm 2 loại bao gồm:

 • Đầu đĩa than thường (Hifi): Là hệ thống các đầu đĩa than tầm trung thường có giá dưới 50 triệu được thiết kế ngoài việc đọc đĩa than còn có các tính năng đa dụng như ghi lại file đãi than lên PC hay tích hợp Bluetooth... phù hợp với các dàn nghe nhạc hifi thông dụng.
 • Đầu đĩa than cao cấp (Hi-End) là hệ thống các đầu đĩa than được thiết kế cao cấp thường có giá trên 50 triệu với thành phần là các linh kiện cao cấp cùng khả năng xử lý đọc đĩa than chuyên dụng chất lượng, rất ít các đầu đĩa than hi-end có các tính năng đa dụng và nó thường thích hợp với các bộ dàn âm thanh nghe nhạc Hi-End với giá trị cao

 

Hướng dẫn sử dụng đầu đĩa than đúng cách

Để bắt đầu sử đụng dầu đĩa than, người chơi âm thanh bật hệ thống amply và loa nghe nhạc của mình lên trước khoảng 5-10 phút để hâm nóng, sau đó bật đầu đĩa than lên, thận trọng lấy đĩa than từ trong vỏ, bộ sưu tập ra và nhẹ nhàng đặt chính xác lên đĩa quay (mâm quay), nâng nhẹ và nhẹ nhàng xoay phần tay cần chính xác vào rãnh mong muốn trên đãi than, cho máy chạy và sau chừng nửa phút khi tốc độ quay đã ổn định mới điều chỉnh âm lượng rồi yên tâm thưởng thức âm thanh ma mị hoàn hảo từ chiếc đầu đĩa than của bạn.

Nghe nhạc từ đĩa than, dân chơi trên thế giới thường sử dụng các hệ thống amply đèn hoặc pre amply đèn. Sự phối hợp giữa chất âm mộc mạc của đĩa than với âm sắc ngọt ngào truyền cảm của các bóng  đèn công suất tạo ra một thế giới âm thanh giàu nhạc tính và hoàn toàn khác với âm thanh digital. Những loại amply đèn tốt  được giới sành chơi cho là tuyệt đỉnh để phối hợp với đĩa than bao gồm: Amply Đèn Luxman LX-380Amply đèn Luxman SQ-N150Pre Amply đèn Luxman CL-38uC...

Một số chú ý khi sử dụng đầu đĩa than:

Việc lắp đặt và chỉnh cho đúng phần và cân bằng cho đầu đĩa than không hề dễ dàng. Một số người chơi sành điệu đặt máy quay đĩa lên một tấm đá xẻ dày 5-10cm và đặt trực tiếp lên sàn nhà. Nhiều người khác lại đặt máy lên một kệ kim loại được chế tạo đặc biệt rất nặng để giảm thiểu các rung động... Tùy vào điều kiện của bạn mà nên sử dụng cách trên sao cho hợp lý và tạo ra một bề mặt phẳng avf cân đối nhất khi đặt đầu đĩa than lên trên, điều này sẽ giúp đảm bảo độ bền của máy cũng như đảm bảo chất lượng âm thanh chính xác nhất.

Nếu bạn muốn đĩa than giữ được chất lượng cần trang bị nhiều món phụ tùng như chổi carbon để chải bụi trên đĩa, bình xịt dung dịch chống tĩnh điện (antistatic), súng thổi bụi bằng khí nén, chổi và dung dịch đặc biệt để làm sạch đầu kim đĩa. Đĩa thường được bảo quản cẩn thận trong tủ kính để tránh bụi, hơi ẩm và nhiệt độ cao làm cong vênh.

 

Các hãng sản xuất đầu đĩa than nổi tiếng trên thị trường

Các hãng sản xuất đầu đĩa than nổi tiếng và có uy tín trên thị trường bao gồm: Denon, Teac, Yamaha, Pioneer, Rega, Sansui, Technics, Audio Note, Basis Audio, Clearaudio, Forsell, Micro Seiki, Oracle, Sumiko, Thorens, VPI…

Tại Việt Nam các hãng đầu đĩa than được ưa chuộng nhất bao goomd: Teac, Denon, Yamaha

 

 

Giá của các đầu đĩa than trên thị trường như nào? và đâu là địa điểm bán đầu đĩa than uy tín?

Đầu đĩa than trên thị trường đúng với câu "tiền nào của nấy" khi có giá dao động từ rẻ 2, 3 triệu cũng có nhưng đắt đến cả trăm triệu cũng có. Việc chọn đầu đĩa than phù hợp với hệ thống cũng như bộ dàn âm thanh hifi, Hiend của bạn là không hệ đơn giản. Ngoài chuyện tự tìm hiểu để mua các hệ thông đầu đĩa than chính hãng với giá tốt nhất thị trường các bạn có thể gọi điện tới số 1800 0042 (miễn phí cước) để nhận tư vấn chi tiết và chính xác nhất

Ngoài ra để mua các sản phẩm đầu đĩa than chính hãng uy tín với giá tốt nhất các bạn có thể tới HDRADIO đơn vị chuyên phân phối, tư vấn lắp đặt các hệ thống âm thanh, sản phẩm âm thanh chính hãng với giá thành tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. Tại đây luôn đảm bảo:

+ Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp và giúp bạn tìm được những sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất.

+ Giá bán hợp lý tốt nhất, phù hợp với nhiều đối tượng và nhu cầu người dùng.

+ Cam kết 100% chính hãng, hoàn tiền 200% nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái.

+ Nhiều thiết kế kiểu dáng, màu sắc đa dạng, sinh động giúp bạn thỏa sức chọn lựa theo sở thích và hệ thống dàn âm thanh nghe nhạc hiện có.

+ Hỗ trợ giao hàng, lắp đặt và thu tiền tại nhà giúp bạn không mất nhiều thời gian di chuyển.

+ Cách thức thanh toán đa dạng, linh hoạt, có nhiều hình thức lựa chọn: tiền mặt, chuyển khoản, quẹt thẻ, ship COD.

+ Chế độ bảo hành tận tình, chu đáo.

Hdradio.vn

Đọc thêm mô tả

Đánh giá Đầu đĩa than

Chọn đánh giá của bạn:
Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.
 • Buồn của anh

  Có sẵn tại showroom k shop để mình qua trãi nghiệm

  Thảo Luận Thích 25/06/2020

  • Ms LinhQuản Trị Viên

   @Buồn của anh : Đầu đĩa than bên em sẵn hàng ạ.Mời anh ghé Trực tiếp showroom để trải nghiệm sản phẩm ạ. Thông tin đến anh.

   Thảo Luận26/06/2020

 • Không cảm xúc

  Những bộ này sử dụng kim gì vậy ạ

  Thảo Luận Thích 25/06/2020

  • Mr HuyQuản Trị Viên

   @Không cảm xúc : Chào anh ạ. Anh vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến số hotline 1800.0042 để được tư vấn chi tiết hơn về thông tin sản phẩm và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình ạ. Cảm ơn anh!

   Thảo Luận26/06/2020

 • Hồ

  Trọn bộ có đĩa không shop

  Thảo Luận Thích 25/06/2020

  • Mr HuyQuản Trị Viên

   @Hồ : Đầu Đĩa Than TEAC trọn bộ giá chưa có đĩa ạ. Thông tin đến anh.

   Thảo Luận26/06/2020

Xem thêm đánh giá khác