• Equalizer dbx
 • Xóa tất cả
  • Giá Sốc
  Equalizer DBX 131s (Ba Sao)

  Equalizer DBX 131s (Ba Sao)

  6.000.000đ

  5/5

  • Bán Chạy
  Equalizer DBX 231S ( Ba Sao )

  Equalizer DBX 231S ( Ba Sao )

  6.750.000đ

  4/5

  • Giá Sốc
  • Bán Chạy
  Equalizer DBX 215s (Ba Sao)

  Equalizer DBX 215s (Ba Sao)

  6.000.000đ

  5/5

 • Equalizer DBX iEQ15 (Ba Sao)

  Equalizer DBX iEQ15 (Ba Sao)

  16.990.000đ18.340.000đ-7%

  5/5

  • Giá Sốc
  DriveRack DBX PX

  DriveRack DBX PX

  10.000.000đ

  5/5

 • DriveRack DBX 480, 4 input, 8 output, 35W

  DriveRack DBX 480, 4 input, 8 output, 35W

  19.990.000đ21.410.000đ-7%

  5/5

 • Equalizer DBX 1231 (Ba Sao)

  Equalizer DBX 1231 (Ba Sao)

  17.300.000đ

  5/5

 • Equalizer DBX 1215 (Ba Sao)

  Equalizer DBX 1215 (Ba Sao)

  12.000.000đ

  5/5

Khi nhắc đến Equalizer, bạn sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu Lọc xì dbx lừng danh trong suốt nhiều năm vừa qua. Với hơn 40 năm kinh nghiệm, bằng sáng chế và giải thưởng đã được chứng minh về độ bền và độ tin cậy, Equalizer DBX được biết đến rộng rãi như là tiêu chuẩn ở mọi cấp độ và là dòng EQ được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. 

Equalizer của DBX là mẫu lọc xì âm thanh được đánh giá cao; nhờ khả năng lọc và phân tần âm thanh hiệu quả, loại bỏ đi những dải tần mà đôi loa của người dùng không thể đáp ứng được, những dải tần có chất âm không tốt, nâng cao chất lượng cho những dải tần ưu tiên. Từ đó cho đầu ra những dải tần số âm thanh chất lượng như bạn mong muốn. Điều này góp phần tăng chất lượng và hiệu năng làm việc của hệ thống loa. Nhờ chất lượng tốt và hiệu suất cao, các dòng EQ của DBX đảm bảo mang đến âm thanh trong trẻo, sạch sẽ, mượt mà và chất lượng cao.

 

1. Định nghĩa Equalizer là gì?

Equalizer - tên viết tắt là EQ. Equalizer có nghĩa là “bộ cân bằng”. Đó chính là việc cân bằng, bù trừ các tần số. Tần số là số lần của một hiện tượng lặp lại trên một đơn vị thời gian! Mọi âm thanh phát ra đều xuất phát từ dao động. Khi có dao động thì tần số xuất hiện. Âm càng cao, thì tần số dao động càng nhanh; âm phát ra càng trầm khi tần số dao động nhỏ. Ví dụ đơn giản các bạn gảy vào dây 6 (dây có âm trầm nhất – to nhất) của đàn Guitar sẽ thấy phát ra âm thanh và dây này sẽ dao động liên tục đến khi ngừng dần. Và khi gãy vào dây số 1 (dây mỏng nhất) trên đàn Guitar sẽ phát ra âm thanh cao hơn và ít rung hơn, do bước sóng ngắn lại.

2. Tại sao nên sử dụng Equalizer?

Một âm thanh được phát ra sẽ trải rộng ở nhiều dải tần, nhưng không phải dải tần nào cũng hay và phù hợp với mình nên chắc chắn các bạn cần tăng dải tần, cắt hoặc loại bỏ dải tần không cần thiết. EQ sẽ phụ trách công việc này và mang đến một bản nhạc hoàn chỉnh, nghe rất trong trẻo và sạch sẽ. Cụ thể:

 • Cân bằng tần số của dàn âm thanh. Tần số nào thừa thì cắt bớt để giảm thiểu trường hợp tiếng bị đục, tiếng bị vỡ. Tần số nào thiếu thì phải thêm vào.
 • Chỉnh dàn âm thanh cho phù hợp với không gian phòng và sở thích người nghe (bị vang, mất bass, bị dư treble)
 • Chỉnh dàn âm thanh cho phù hợp với loại nhạc. Ví dụ: Rock thì bass treble (âm trầm và âm cao) phải nhiều, Techno bass phải có lực nhiều, Pop thì mid (âm trung) cần phải rõ, .v.v.
 • Cắt hú, rú tít micro nếu có.

Equalizer là thiết bị quan trọng, nâng chất lượng âm thanh của dàn karaoke gia đình bạn lên một tầm cao mới. Tuy nhiên nó khá khó để hiệu chỉnh với những người chưa biết nhiều và chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh.

3. Cách Sử Dụng Equalizer cơ bản

- Đầu tiên, bạn đưa 30 biến trở (cần gạt) về vị trí 0 dB. Khởi động tất cả thiết bị bạn đang có, phát bản nhạc mà bạn nghe quen và thích nhất. (Nên tìm bản nhạc nào về hòa âm, có nhiều loại nhạc cụ, sẽ có nhiều dải tần hơn để xử lý).

- Đầu vào (Input) và Đầu ra (Output): Tất cả các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp đều dùng mức 0 dB làm chuẩn khi phối ghép các thiết bị với nhau. Khi thiết bị trước Equalizer out ra ở mức 0 dB thì bạn cũng phải chỉnh input level sao cho đèn VU metter cũng ở mức 0 dB. Output level cũng vậy, 0 dB luôn. Như vậy, EQ đang ở chế độ không khuyếch đại Normal (in = out). Thông thường, nếu Equalixez đạt chuẩn, hai biến trở input level này nằm ở giữa, mức 0 dB.

- Bỏ qua (By pass): Khi nhấn nút này có nghĩa là bạn không sử dụng những sự điều chỉnh đã