Hướng dẫn cách chỉnh dàn karaoke PARAMAX HAY hát Cực Chuẩn

  • Ngày đăng: 2023-10-09 11:08:45
  • Lượt xem: 27987

   Cách chỉnh dàn karaoke paramax như thế nào cho thật hay và chuẩn? Bạn đang sở hữu bộ dàn karaoke mang thương hiệu Paramax, đây là bộ dàn karaoke được người dùng đánh giá khá cao so với các bộ dàn karaoke gia đình hãng khác nằm cùng phân khúc.

    Xem nhanh

Khi sở hữu bộ sản phẩm này, bạn có thể tha hồ đắm chìm trong thế giới âm nhạc ngay chính tại ngôi nhà của mình. Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn biết cách điều chỉnh dàn karaoke Paramax của mình. Điều này sẽ trở nên thật dễ dàng khi bạn biết được cách chỉnh dàn karaoke paramax của gia đình như thế nào cho hoàn hảo và hay nhất.

 

huong-dan-cach-chinh-dan-karaoke-paramax

 

Hướng dẫn cách chỉnh dàn karaoke paramax.

 

   Cách điều chỉnh âm lượng tổng thể:

Trong cách chỉnh dàn karaoke nói chung và các bộ dàn Paramax nói riêng, việc quan trọng nhất là bạn phải điều chỉnh được amply. Và đương nhiên, dàn karaoke Paramax cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Điều chỉnh amply một cách chuẩn xác là một yếu tố quyết định đến chất lượng dàn âm thanh của bạn.

Nút Master chính là nút mà bạn dùng để điều chỉnh âm lượng tổng thể. m lượng hợp lý nhất là không quá 1h (tính theo chiều kim đồng hồ). Tuy nhiên, tùy vào loa bạn sử dụng và sở thích cá nhân mà bạn có thể điều chỉnh Amply Paramax một cách hợp lý.

 

Chú ý: Ngưỡng âm lượng của master tổng không đế quá lớn. Rất dễ có thể ngay cháy loa karaoke hoặc amply.

 

   Hướng dẫn cách chỉnh âm thanh tầng micro của amply:

Khi bạn đã chỉnh âm lượng tổng thể một cách phù hợp, bạn tiến hành kết nối mic vào Amply. Chú ý, trước khi cắm micro và chúng ta phải vặn nhỏ âm lượng tổng của micro. Sau đó, bạn điều chỉnh nút Volume của tăng dần dần lên sao cho tiếng micro được thanh thoát và rõ ràng. Các nút Hi, Mid, Echo, Lo bạn để chính giữa tức là mức 12h tiếp đó ta có thể nghe và tăng giảm một cách hợp lý với mức chịu đựng được của loa. Phải đảm bảo các yếu tố: tiếng bass ko vỡ ù, tiếng treble không được chói quá. dải trung không quá khô.

 

   Cách căn chỉnh tiếng vang.


Điều quan trọng nhất trong cách chỉnh dàn karaoke paramax là hiệu chỉn tiếng Vang vọng đó là tầng Echo.
Điều chỉnh vang số của Amply Paramax chính là điều chỉnh Echo. Các nút này nằm ở hàng thứ 3 từ trên xuống. Phía trước có chữ Echo, bạn có thể dễ dàng nhận thấy được.
Khi điều chỉnh các nút này, bạn nên lưu ý nút Vol không nên để quá lớn. Vì như vậy, khi hát sẽ bị hú tiếng do hiện tượng cộng hưởng. Các phòng hát karaoke gia đình thường đều là những phòng kín và có diện tích khá nhỏ. Bạn để chúng ở nút 11h - 1h là tốt nhất. Còn các nút như Tone, Rpt, Dly, bạn chỉnh sao cho hợp lý nhất để tiếng vang không quá bị rời rạc mà quện tiếng ngọt ngào.

 

   Cách căn chỉnh nhạc nền

Các nút căn chỉnh nhạc nền trong dàn karaoke Paramax nằm ở vị trí hàng thứ 4 từ trên xuống. Ở hàng này, bạn sẽ thấy có từ Music ở phía trước. Bạn căn chỉnh nhạc nền sao cho giọng hát và giai điệu được hài hòa. Giọng hát của bạn không bị nhạc nền lấn át. Bạn điều chỉnh chúng về mức trong khoảng 10h - 11h là hợp lý nhất. các nút Echo, Lo, Hi, Mid vẫn là vị trí chính giữa. hoặc có thể tăng bass hoặc treble, giảm trung ở phần này thì tùy theo gu thưởng thức và cảm nhận âm nhạc của bạn.

 

   Bật chế độ nghe nhạc trên amply Paramax.

Cách chỉnh, bật chế độ nghe nhạc khá đơn giản. Nếu bạn muốn chơi những bản nhạc sôi động, với những âm bass khỏe khoắn, mạnh mẽ, bạn nên nhấn vào nút EQ Perset. Nút này nằm ngay cạnh nút điều chỉnh âm lượng tổng, nút Master. Có lẽ bạn sẽ không quá khó khăn để tìm được chúng.

Trên đây là cách chỉnh dàn Karaoke Paramax đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, có rất nhiều cách cách chỉnh dàn karaoke paramax khác phụ thuộc vào loa karaoke hay micro của gia đình bạn đang sử dụng mà chỉnh một cách hợp lí nhất,

N