Hướng dẫn cách thay bóng đèn máy chiếu đơn giản

  • Ngày đăng: 2019-09-07 11:22:53
  • Lượt xem: 570

Việc sử dụng lâu ngày máy chiếu sẽ dẫn đến đèn bóng đèn bị mờ, bị nhòe,hư hỏng. Điều đó dẫn đến bạn phải thay bóng đèn mới để thay thế bóng đèn máy chiếu cũ. Chúng tôi khuyên bạn nên đến các trung tâm bảo hành hay các dịch vụ sửa chữa sẽ giúp bạn làm việc này.Tuy nhiên nếu bạn có biết chút ít kỹ thuật thì bạn sẽ tự thay bóng đèn máy chiếu với hướng dẫn các bước của chúng tôi như sau.

    Xem nhanh

 

Có nên thay bóng đèn máy chiếu?

Nhiều khách hàng liên hệ tới HDRADIO để tìm lời khuyên cho hệ thống máy chiếu của họ. Họ thường hởi nhiều về việc thay bóng đèn máy chiếu, nhưng nó vẫn không sáng! Họ nhận ra rõ ràng máy chiếu tiêu hao và chúng cần thay thế định kỳ. Điều quan trọng nhất trong những chiếc máy chiếu và chúng cần được bảo trì và sửa chữa thường xuyên. Các kênh làm mát bị tắc, các tấm phân cực bị cháy hay quạt gió bị hỏng các bộ phận quá nóng có thể làm giảm tuổi thọ của máy chiếu. 

 

 

Chi phí cho máy chiếu hiện đại

Khi mua máy chiếu cho gia đình hoặc văn phòng nhỏ hầu hết người tiêu dùng thường chọn các dòng máy chiếu giá rẻ và máy chiếu có giá tầm trung. Nhiều người không biết mua ở những noi uy tin nên đã mua nhâm những chiếc máy chiếu không có thương hiệu, được làm giả có các bộ phận làm nên máy chiếu khá rẻ. Điều đó có nghĩa là họ sẽ tốn kinh tế để sửa chữa các bộ phận đó. 

Cũng giống như với TV giá rẻ, máy tính xách tay và thiết bị điện tử tiêu dùng, máy chiếu giá rẻ được thiết kế để tồn tại cho đến khi hết bảo hành.

 

Đèn OEM có thực sự nguyên bản?

Khi mua bóng đèn máy chiếu, bạn cần mua những mẫu đèn chính hãng. Đèn OEM đơn giản là đèn được sản xuất bởi một trong 6 nhà sản xuất lớn hơn và thực tế không phải là đèn gốc. Điều quan trọng là bạn đánh giá nhu cầu của bạn, nếu bạn mong muốn máy chiếu hoạt động ổn định, không nên mua bóng đèn OEM không có nguồn gốc rõ ràng. Quan trongj nhất là những chiếc bóng đèn giá rẻ này gây ra dao động điện, dẫn đến các thành phần PCB, chấn lưu, hay đèn bị hư hỏng.

Khi nào nên thay bòng đèn máy chiếu?

Hầu hết những người mua máy chiếu ít khi quan tâm đến tuổi thọ của bóng đèn chiếu. Ví dụ đèn phổ biến của Panasonic PT-AE2000U được đánh giá tới 2.000 giờ ở chế độ Eco. Điều đó có nghĩa là đối với môi trường văn phòng hoặc lớp học, trong đó máy chiếu sử dụng 3 giờ mỗi này, 3 ngày một 1 tuần, bạn có thể đi 222 tuần để kết thúc tuổi thọ của một bóng đèn máy chiếu. 

 Ví dụ: Bạn sử dụng máy chiếu mỗi tuần 1 lần, bóng đèn máy chiếu có thể kéo dài từ 5 - 10 năm. Một số mẹo: Chạy máy chiếu của bạn ở mức độ sáng hợp lý, trong môi trường sạch sẽ và không có bụi để tối ưu hóa tuổi thọ của bóng đèn và làm theo hướng dẫn được đăng trên trung tâm máy chiếu. Nếu đèn của bạn đã chá, nó ysẽ khá rõ ràng và đây là lần duy nhất thay thế đèn là điểm sửa chữa đầu tiên. 

Vậy thời điểm bóng đèn máy chiếu hết tuổi thọ thì bạn nên thay hoặc khi mà sự cố cháy bóng đèn thì bạn cần phải thay bóng đèn mới ngay.

Tại sao máy chiếu của tôi bị trục trặc?

Có nhiều nguyên nhân khiến máy chiếu bị trục trặc và chúng phụ thuộc vào nhiều đấu hiệu khác nhau. Có thể là trục trặc do bóng đèn máy chiếu, có thể máy chiếu bị loang màu. Điều này có thể được gây ra bởi các tấm phân cực bẩn và bị cháy. 

Máy chiếu của bạn có tự tắt không? Sau đó, nó có thể quá nóng và quạt bị chặn và các kênh làm mát bị dính bụi. Không có sức mạnh nào cả? Có nhiều nguyên nhân và nhiều dấu hiệu, và không có nguyên nhân nào trong số này có thể sử dụng được.

 

Các bước thay bóng đèn máy chiếu

Bước 1: Trước hết hãy tắt máy chiếu, ngắt nguồn điện đợi cho đèn chiếu nguội hẳn.Nếu máy chiếu Panasonic đang sử dụng.

Bước 2: Đặt tấm bảo vệ ( vải,khăn,tấm lót phải mềm ) xuống dưới máy chiếu, lật ngược máy chiếu lên để có thể nhìn thấy nắp đậy bóng đèn.

Hướng dẫn cách thay bóng đèn máy chiếu Panasonic
Tháo vit máy chiếu

Sau đó mở nắp đậy bằng tuốc nơ vít ( chú ý không nới lỏng những vít không liên quan)

Hướng dẫn cách thay bóng đèn máy chiếu Panasonic
Mở nắp đậy máy chiếu

Bước 3: Nới lỏng ốc vít trên đèn(1) , thao tác kéo đèn ra bằng gấp xử lý (2)( chú ý không đặt tay vào khe thay thế đèn và không sử dụng chất lỏng để lau khe thay thế tránh trường hợp chập điện).

Hướng dẫn cách thay bóng đèn máy chiếu Panasonic 
Thao tác kéo đèn máy chiếu

Bước 4: Lắp bóng đèn mới theo trình tự ngược lại như khi kéo đèn ra khỏi khe thay thế, bắt vít đèn và gấp móc xử lý xuống đúng vị trí của đèn, chú ý không sờ tay vào mặt kính cũng như dây trong của đèn, đảm bảo đèn được lắp chắc chắn, không move chân nguồn trước khi đóng nắp.

Đóng nắp đèn lại và vít chặt ốc, chú ý nếu không đóng nắp đèn thì máy chiếu sẽ không khởi động được

Bước 5: Kết nối nguồn điện và bật máy chiếu lên, bóng đèn báo màu đỏ

Bấm phím Menu và sau đó chọn menu Setup

Hướng dẫn cách thay bóng đèn máy chiếu Panasonic
Setup lại menu máy chiếu

Chọn Lamp timer reset và sau đó nhấn phím enter, máy sẽ thông báo bóng đèn được thay thế.

Video hướng dẫn thay bóng đèn máy chiếu

Menu Lamp timer trở về 0 thay thế và thiết lập lại thông số máy chiếu hoàn tất. Chúc các bạn thành công.

 

 

 Với kinh nghiệm của một nhà phân phối máy chiếu chuyên nghiệp, uy tín lâu năm tại Việt Nam, HDRADIO.VN địa chỉ tin cậy để quí khách hàng lựa chọn chiếc máy chiếu giá rẻ dành cho gia đình mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt hoàn toàn miễn phí !

TÌM KIẾM NHIỀU

Máy chiếu 4K | Máy chiếu 3D | Máy chiếu giá rẻ | Máy chiếu mini | Máy chiếu văn phòng | Máy chiếu Sony | Máy Chiếu BenQ | Máy chiếu Optoma | Máy chiếu Vivitek | Máy chiếu Viewsonic | Máy chiếu Epson | Máy chiếu Hitachi | Máy chiếu NEC | Máy chiếu Tyco | Máy chiếu Jmgo