Kinh nghiệm chọn mua đầu karaoke thông minh, hiện đại nhất

  • Ngày đăng: 2022-05-03 17:06:41
  • Lượt xem: 1814

 

Karaoke như là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong các buổi hội họp, gặp gỡ. Nếu bạn là người có điều kiện, chắc chắn bạn sẽ rước về nhà một dàn karaoke gia đình xịn, cực chất để cho mỗi khi nhà có tiệc sẽ sử dụng nó. Nhưng trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đầu máy của nhiều hãng cho người dùng lựa chọn, hàng Việt có, hàng nước ngoài có. HDRADIO.VN sẽ tư vấn cho bạn thêm về kinh nghiệm mua đầu Karaoke nào cho phù hợp nhé! 

    Xem nhanh

 

Kinh nghiệm chọn mua đầu karaoke thông minh, hiện đại

1. Cách chọn đầu Karaoke chất lượng tốt

Trong các thiết bị của một bộ dàn Karaoke thì đầu Karaoke là vô cùng quan trọng. Trên thị trường đã có khá nhiều các thương hiệu đầu karaoke để bạn lựa chọn như : Vietktv, Bteđầu karaoke Hanet, Ariang.... Giá thành một chiếc đầu karaoke phụ thuộc rất nhiều yếu tố: chất lượng linh kiện, bộ xử lý hình ảnh, quan trọng nhất là bộ xử lý âm thanh và nhiều chức năng phụ khác.

Có 2 loại đầu karaoke:

Đầu karaoke ổ cứng: Sử dụng được cả Online và Offline

Đầu karaoke hát Online: Chỉ sử dụng được khi có kết nối Wifi hoặc Internet ( Một vài đầu karaoke có 1 số bài nhạc MIDI có thể hát offline tùy model)

 

Đối với các mẫu đầu karaoke hát Online có giá rẻ nhưng lại phụ thuộc khá nhiều và tốc độ mạng. Nhưng với dòng đầu karaoke ổ cứng có giá cao hơn hẳn, hơn nữa dòng đầu VOD(ổ cứng) còn chứa hàng trăm nghìn bài hát. Nói về chất lượng nhạc thì chuẩn hơn gấp nhiều lần khi hát karaoke online. 

Dòng đầu karaoke ổ cứng có dung lượng ổ đĩa như 1TB, 2TB, 3TB, 4TB, 6 TB tùy từng hãng. Có những loại đầu và màn chọn bài được thiết kế làm 1 như BTE, Arirang.

 

Đầu Karaoke

 

 

2. Chất lượng linh kiện đánh giá độ bền sản phẩm

Một khi quyết định mua dàn karaoke gia đình, bạn nên xác định ngân sách có thể chi. Ví dụ mức giá dưới 1 triệu đồng đã có thể mua đầu karaoke thương hiệu chất lượng bảo hành 1 năm, với các tính năng cơ bản cùng hàng chục ngàn bài hát kèm theo, thế nhưng phải từ 3 triệu đồng trở lên thì mới có thể trông cậy vào chất lượng âm thanh.

Những loại máy thuộc loại cao cấp từ 4 triệu đồng trở lên sẽ có những chức năng hấp dẫn như chấm điểm thông minh, tự nhảy lời, phối âm chuyên nghiệp, cho phép thay đổi hình nền từ bên ngoài, hay loại từ 6 triệu trở lên sẽ kết hợp thêm ổ đọc DVD với ổ đĩa cứng có dung lượng 80GB và có thể mở rộng đến 3-6 TB, cho phép sao chép và truy xuất dữ liệu trực tiếp từ ổ cứng.

3. Giá đầu karaoke

Với từng mức giá khác nhau có những gia đình mua một bộ Karaoke chỉ khoảng 5tr là đã đủ tất cả các thiết bị đi kèm bao gồm đầu, amply, mic và loa karaoke. Nhưng có những gia đình chỉ mua chiếc đầu không thôi đã hơn 5tr, cái này do điều kiện của khách hàng cũng như cách tư vấn sản phẩm của nhân viên bán hàng cho bạn hướng vào sản phẩm nào?

Bên cạnh các đầu máy phát đĩa truyền thống, hiện trên thị trường có một số loại karaoke tiện lợi, tức kết nối trực tiếp với TV và chọn bài thông qua micro như. Loại này tinh giản bớt đầu máy, tích hợp nhiều chức năng vào micro, thích hợp cho mục đích tiện lợi trong di chuyển, mang theo dã ngoại. Tất nhiên với giá rẻ và chức năng như thế, chất lượng âm thanh không thể hoàn hảo.

Đầu karaoke KTV

>>> Xem thêm: