Máy chiếu tương tác là gì? 5 lợi ích của máy chiếu tương tác

  • Ngày đăng: 2019-09-07 11:07:01
  • Lượt xem: 370

Ở bài viết này, bạn sẽ giới thiệu những điều cơ bản của máy chiếu tương tác trong bài viết này. HDRADIO sẽ giới thiệu rất nhiều lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng một trong những máy chiếu này, cho dù đó là để dạy hay sử dụng trong phòng họp.

    Xem nhanh

Xem Video về máy chiếu tương tác - Đại Học Văn Lang

Máy chiếu tương tác là gì?

Công nghệ máy chiếu tương tác ( Interactive Projector ) bao gồm các giải pháp cho phép người dùng tham gia tích cực với hình ảnh được chiếu. Người trình bày sẽ tương tác với các hình ảnh được chiếu, máy chiếu hoặc trong một số trường hợp với các thiết bị khác. 

 

 

máy chiếu tương tác là gì

Thông thường, người trình bày được phép tương tác với hình ảnh được chiếu, máy chiếu hoặc trong một số trường hợp thiết bị khác. Máy chiếu tương tác về cơ bản bắt chước chức năng của một bảng trắng tương tác trên bất kỳ bề mặt nào mà hình ảnh được chiếu. Điều này cho phép người trình bày tương tác với hình ảnh được chiếu bằng bút trình chiếu hoặc chỉ đơn giản là sử dụng một ngón tay.

Một số máy chiếu tương tác thông minh cho phép thông tin do người dùng tạo được ghi lại, phát lại, in hoặc sao chép có hoặc không có hình ảnh chiếu ban đầu.

máy chiếu tương tác

Các mẫu máy chiếu thông minh thường được sử dụng trong các lớp học, trường đại học và văn phòng để sử dụng cho mục đích thuyết trình được hấp dẫn và sinh động hơn. Việc ứng dụng máy chiếu tương tác vào việc thuyết trình, dạy học hay làm việc sẽ giúp tâm trí người nghe cảm thấy dễ hiểu hơn.

Điều gì làm cho máy chiếu tương tác khác nhau?

Máy chiếu tương tác thường là máy chiếu siêu ngắn với ánh xạ chiếu. Hình ảnh và từ được chiếu lên màn hình máy chiếu hoặc bảng trắng, giống như máy chiếu tiêu chuẩn của bạn.Tuy nhiên, không giống như hầu hết các máy chiếu, trình chiếu tương tác cung cấp cho bạn khả năng tương tác với những gì bạn đang chiếu. Họ có thể làm điều này với các cảm biến đặc biệt.

máy chiếu tương tác thông minh

Có hai loại máy chiếu tương tác.

1/ Máy chiếu tương tác DLP

Máy chiếu DLP chiếu các mẫu riêng của chúng lên màn hình gốc được chiếu trên màn hình. Mẫu đặc biệt này nổi lên trong nháy mắt nhanh chóng. Bút tương tác có thể phát hiện mẫu đặc biệt này trong khi máy chiếu đang thực hiện kết nối với bút đang được sử dụng. Vì vậy, khi bạn đang sử dụng bút, máy chiếu có thể nhận chuyển động. Thông tin này được hiểu bởi máy chiếu và thiết bị của bạn. Tùy thuộc vào máy chiếu cụ thể của bạn, một số thậm chí có thể sao chép những gì cây bút đã làm trong khi lưu các thay đổi trên tài liệu gốc.

2/ Máy chiếu tương tác hồng ngoại

Máy chiếu hồng ngoại hoạt động theo quy trình đơn giản hơn máy chiếu DLP. Bên cạnh ống kính bình thường trên máy chiếu, còn có một máy ảnh đặc biệt. Khi sử dụng bút tương tác trên hình ảnh chiếu, bút sẽ phản chiếu ánh sáng hồng ngoại đến máy ảnh đặc biệt. Chuyển động này sau đó được phản ánh trở lại hình ảnh chiếu chính.

Một số kiểu máy chiếu tương tác mới hơn cho phép bạn tương tác bằng cách chạm thay vì sử dụng bút đặc biệt.

Nếu bạn đi mua máy chiếu tương tác, hãy nhớ rằng cũng có màn hình cảm ứng tương tác. Đây có thể là một lựa chọn để bạn khám phá và sử dụng dễ dàng. Hay chúng còn được gọi là máy chiếu tích hợp bảng tương tác thông minh.

Những màn hình này không phụ thuộc vào máy chiếu hoặc bất kỳ thiết bị nào. Chúng đi kèm với phần mềm, điều khiển từ xa hoặc đôi khi là bút stylus. Bạn tương tác với màn hình tương tác giống như điện thoại di động và máy tính bảng màn hình cảm ứng của bạn.

5 lợi ích tuyệt vời khi sử dụng máy chiếu tương tác

1/ Giữ đồng nghiệp hoặc sinh viên của bạn quan tâm

Máy chiếu tương tác giữ cho mọi người quan tâm đến bài giảng hoặc bài thuyết trình của bạn. Xem bạn tham gia trên màn hình sẽ khiến những người có thể gặp khó khăn trong việc tập trung trong một bài giảng trên màn hình.
ảnh

máy chiếu thông minh

Thậm chí tốt hơn, nó cho người khác cơ hội tham gia. Điều này đặc biệt hoàn hảo cho giáo viên và giáo sư. Có một số lợi ích cho sinh viên khi học thực hành và học tương tác được sử dụng trong lớp học. Đối với một số sinh viên, những phương pháp giảng dạy này giúp họ tiếp thu thông tin dễ dàng hơn.

Cắt kế hoạch bài học của bạn thành khối dễ tiêu hóa. Điều này cũng sẽ giúp duy trì sự chú ý của học sinh trong một khoảng thời gian dài hơn nhiều.

Bạn có thể sáng tạo cho sinh viên của bạn. Bạn có thể tạo các trò chơi giáo dục, các cuộc thi học tập thú vị giữa các sinh viên, giao các dự án nhóm được trình bày với máy chiếu hoặc chỉ khám phá thế giới giáo dục tuyệt vời.

Bạn cũng có thể kết hợp các bài học của bạn hoặc thuyết trình công việc. Ai nói bạn phải dính vào một slideshow hoặc video nhàm chán?

2/ Tạo ra tinh thần đồng đội

Sử dụng máy chiếu tương tác là một cách tuyệt vời để tạo ra tinh thần đồng đội trong lớp học hoặc gắn kết mọi người với nhau trong văn phòng.

máy chiếu thông minh

Vì sự sáng tạo là vô tận khi sử dụng một trong những máy chiếu này, bạn có thể thực hiện các dự án xây dựng nhóm tương tác hoặc tạo các bài tập nhóm. Học tập hợp tác có thể là một cách thú vị để học các môn học mới.

3/ Năng suất tốt hơn

Sử dụng một trong những máy chiếu tương tác này cũng có thể giúp tăng năng suất trong cả lớp học hoặc văn phòng của bạn.

máy chiếu tích hợp bảng tương tác thông minh

Đối với các lớp học, bạn sẽ không cần phải lãng phí thời gian của mình để viết hoặc xóa trên bảng trắng. Thêm vào đó, các bài giảng của bạn sẽ sẵn sàng để đi khi bạn đi trong phòng vì chúng có thể được thực hiện trong sự thoải mái của nhà bạn.

Bạn sẽ không còn phải mày mò với một thiết lập dài và khó khăn. Những máy chiếu này rất dễ cài đặt. Chưa kể, công nghệ mới hơn sẽ không làm hỏng bạn giữa một bài thuyết trình quan trọng.

4/ Linh hoạt hơn

Máy chiếu tương tác đang làm cho chủ đề linh hoạt hơn. Nếu bạn đang trình bày bản trình bày công việc và muốn xem lại các báo cáo của quý trước, bạn có thể thực hiện việc này một cách nhanh chóng mà không cần phải đến thiết bị của mình để thực hiện chuyển đổi.

máy chiếu tương tác - máy chiếu tương tác thông minh

Điều tương tự cũng diễn ra đối với một bài giảng hoặc kế hoạch của trường. Nếu sinh viên quan tâm, bạn có thể đào sâu hơn vào một chủ đề liền kề. Bạn có thể sử dụng thêm thời gian mà bạn đang tiết kiệm!

5/ Tốt hơn cho môi trường

Hơn nữa, chúng tôi đang tập trung vào các vấn đề môi trường. Sự phát triển của công nghệ đã giúp chúng ta di chuyển từ những cách tiêu thụ năng lượng cũ và tàn phá hành tinh bằng cách xé nát nó để lấy tài nguyên liên tục.

Máy chiếu tương tác thông minh có thể giúp chúng ta bảo tồn môi trường. Họ có thể khuyến khích bạn sử dụng ít giấy hơn cho các dự án bài tập về nhà.

Học sinh thậm chí có thể truy cập trực tuyến để truy cập các ghi chú bạn đã thực hiện trong bài học của mình từ ngày thông qua một chương trình chia sẻ tệp. Vì vậy, thay vì in ra các ghi chú hoặc thậm chí viết chúng ra, chúng có thể được nghiên cứu trực tuyến.

 

 

Kết Luận

Lợi ích của máy chiếu tương tác sẽ thay đổi cách chúng tôi lưu giữ thông tin được cung cấp cho chúng tôi. Nó sẽ cách mạng hóa việc học của trẻ em trở lên đơn gian hơn. Máy chiế thông minh là tương lai trong công nghệ máy chiếu. Trước khi bạn biết điều đó, mỗi lớp học và văn phòng sẽ sử dụng máy chiếu tương tác để cải thiện mỗi bài thuyết trình.

 

Tìm kiếm nhiều

Máy chiếu 4Kmáy chiếu 3Dmáy chiếu MiniMáy chiếu Sony | Máy chiếu JVC | Máy chiếu giá rẻ Tyco | Máy Chiếu BenQ | Máy chiếu Optoma | Máy chiếu Vivitek | Máy chiếu Jmgo | Máy chiếu Viewsonic | Máy chiếu Epson | Máy chiếu Hitachi | Máy chiếu NEC