Một số lỗi thường gặp ở màn chiếu Tab Tension

  • Ngày đăng: 2016-10-24 13:48:16
  • Lượt xem: 2716

Màn chiếu hiện nay là một phụ kiện máy chiếu không thể thiếu trong hầu hết các loại máy chiếu thông dụng. Chúng là thiết bị sử dụng kèm theo máy chiếu dùng để trình chiếu tại các quán café, quán karaoke, rạp chiếu phim, phòng họp, lớp học...

    Xem nhanh

Màn chiếu hiện nay là một phụ kiện máy chiếu không thể thiếu trong hầu hết các loại máy chiếu thông dụng. Chúng là thiết bị sử dụng kèm theo máy chiếu dùng để trình chiếu tại các quán café, quán karaoke, rạp chiếu phim, phòng họp, lớp học...

Màn chiếu điện hiện nay có hai loại là màn chiếu điện và màn chiếu thường. Màn chiếu điện có tên gọi là Tab Tension. Dòng màn chiếu Tab Tension dùng các dây kéo hai bên khi hạ màn xuống giúp các dây thít hai bên căng ra khiến màn chiếu phẳng tuyệt đối ở phần dưới của màn là một thanh sắt nặng bằng chiều ngang của màn giúp căng màn theo chiều dọc để màn có  thể căng được theo 4 hướng tốt nhất. Loại màn này có nhược điểm duy nhất đó là có giá cao nhất trong các loại màn chiếu nhưng bù lại thì hình ảnh của màn chiếu được hiển thị tốt hơn khi màn chiếu được căng phẳng tuyệt đối.

Màn hình máy chiếu thì có các loại gồm: treo lên tường và dùng tay kéo xuống khi trình chiếu, hoặc có chân để mang đi nhiều nơi và cũng có các loại có màn chiếu dùng remote để điều khiển từ xa.

Kích thước màn chiếu hiện nay cũng rất đa dạng từ 70", 80", 100", 150", 200" và 300". Độ dài thực tế của màn chiếu được tính bằng mét và thường là có các thiết kế như: 1.5m; 1.8m; 2.3m; 3.2m...

Trong quá trình sử dụng, đôi lúc màn chiếu chịu tác động của các yếu tố bên ngoài và qua thời gian sử dụng sẽ làm cho nó trở nên hư hỏng và cần được bảo hành, sửa chữa. Có một số lỗi thường gặp ở các loại màn chiếu có các cách khắc phục thông dụng như:

+ Đối với màn chiếu có chân di động thì các lỗi thường gặp như: chân đế bị gãy, bị rỉ sét; màn chiếu bị rách hoặc bị bám không thể vệ sinh sạch sẽ được. Khi đó, giải pháp nhanh nhất đó là thay thế chân mới hoặc thay thế vải màn chiếu.

+ Đối với màn chiếu treo tường kéo tay các lỗi thường gặp như: màn chiếu bị đứt rời khỏi khung; bị vênh mép hoặc cuộn xoắn; lò xo bị hư... Cách khắc phục đó là thay vải màn mới hoặc thay bộ cuộn của màn.

+ Các lỗi thường gặp của màn chiếu điện như: Bị hỏng hệ thống điều khiển tự động màn chiếu không thể làm việc, hỏng remote màn chiếu, màn chiếu bị cháy mô tơ dẫn tới việc màn chiếu không làm việc được. Giải pháp tốt nhất là thay bộ điều khiển màn chiếu tự động.

HDradio là đại lý chuyên cung cấp các loại màn chiếu Tab Tension chính hãng và cao cấp. Bên cạnh đó, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật chuyên sửa chữa màn chiếu, máy chiếu tận nhà giúp quý khách có thể tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Ngoài ra, HDradio còn là nơi bán màn chiếu với sự đa dạng về thể loại với giá rẻ nhất tại Hà Nội.

Các bước lắp đặt màn chiếu đúng

- Bước 1: Tháo màn chiếu và các phụ kiện đi kèm ra khỏi thùng, kiểm tra cẩn thận mọi thứ trước khi lắp đặt.

- Bước 2: Tiến hành treo màn chiếu lên vị trí thích hợp mà bạn đã lựa chọn. Nên cẩn thận lắp đặt để tránh màn chiếu bị rơi và va đập.

- Bước 3: Kiểm tra nguồn điện trên màn hình, đảm bảo nguồn điện của màn chiếu phù hợp với đường điện màn.

- Bước 4: Chiếu thử và tinh chỉnh máy chiếu sao cho hình ảnh hiển thị trên màn chiếu đẹp nhất.

Lưu ý:

* Chỉ nên lắp đặt màn chiếu trong phòng với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm ở mức bình thường.

* Khi không sử dụng màn chiếu trong một thời gian dài thì bạn cần ngắt kết nối với nguồn điện. Không dùng tay để kéo dây điện điều khiển, tránh trường hợp đứt dây ngầm hoặc gây nguy hiểm tới con người.

* Lắp đặt bộ phận chuyển động của màn chiếu sao cho khi được hạ thấp hết cỡ thì phải cao hơn sàn nhà tối thiểu 2.5 cm hoặc cao hơn một mức nào đó tùy vào vị trí lắp đặt màn chiếu, tránh trường hợp bị kẹt vải màn khi chưa hạ hết mà đã chạm sàn.

Trên đây là những lỗi thường gặp và cách lắp đặt cũng như sử dụng màn chiếu Tab Tension. Nếu bạn đang tìm mua hoặc tìm hiểu về sản phẩm Tab Tension thì quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0917.000.914 hoặc tới trực tiếp showroom tại địa chỉ: 77B Đại Cồ Việt -  Hai Bà Trưng - TP Hà Nội để mua máy chiếu và phụ kiện máy chiếu, thiết bị âm thanh, ánh sáng với giá tốt nhất.