Những chú ý cần biết khi mua máy chiếu 3D

  • Ngày đăng: 2019-08-09 09:50:09
  • Lượt xem: 793

Thật không dễ để chọn mua được một chiếc máy chiếu 3D. Tuy nhiên, dù bạn định lựa chọn máy chiếu của hãng nào thì cũng phải lưu ý những điểm quan trọng sau đó là: độ phân giải cao, độ sáng phù hợp, độ tương phản cao…

    Xem nhanh

Thật không dễ để chọn mua được một chiếc máy chiếu 3D. Tuy nhiên, dù bạn định lựa chọn máy chiếu của hãng nào thì cũng phải lưu ý những điểm quan trọng sau đó là: độ phân giải cao, độ sáng phù hợp, độ tương phản cao… Trong bài viết lần này, HDRADIO sẽ chia sẻ với bạn đọc những chú ý cần biết khi mua máy chiếu 3D tốt nhất, phù hợp nhất với mục đích sử dụng đúng như mức giá bạn mong muốn.

Những lưu ý khi mua máy chiếu 3D

1. Quan tâm đến độ sáng

Xem phim bằng máy chiếu đã đem đến cho người xem cả không gian và cả không khí như đang được  thưởng thức phim tại rạp. Thật tuyệt khi được xem những bộ phim bom tấn bằng màn hình siêu khủng tại gia. Máy chiếu phim 3D cho khung hình xem lớn nhất hiện nay (từ 60 – tới 300 inch tùy màn chiếu), cho người dùng cảm giác như đang xem phim ngoài rạp bởi hình ảnh lớn, sắc nét và định dạng rộng. Đó là lý do khiến máy chiếu 3D trong những năm gần đây rất được người dùng ưa chuộng, được xem là linh hồn của rạp chiếu phim tại gia.

Độ sáng của máy chiếu phim 3D thường được tính bằng Ansi lumen. Độ sáng thông thường đối với loại máy chiếu phim tại gia là cần khoảng 2.000 Ansi lumen. Môi trường, không gian được xem là yếu tố quyết định đến giá trị của thông số này. Nói chung các rạp phim này nếu là phòng điều chỉnh được ánh sáng và có thể loại bỏ hoàn toàn ánh sáng bên ngoài thì sẽ không yêu cầu máy chiếu phải có độ sáng cao. Còn trong trường hợp các phòng quá sáng với nhiều cửa sổ, độ sáng của máy chiếu phim 3D cần thiết phải là 2.500 lumen.

2. Độ phân giải và chất lượng hình ảnh

Bên cạnh chất lượng của nguồn tín hiệu và độ sáng của thiết bị, thì độ phân giải là một trong ba thông số chính quyết định đến chất lượng hình ảnh của máy chiếu. Hiện tại máy chiếu 3D có các mức độ phân giải phổ biến sau đây: WVGA (854 x 480), WSVGA (960 x 540), WXGA-H (1.280 x 720),  WXGA (1.366x 768 pixel), WUXGA( 1920 x 1200). Các định dạng như: WXGA-H (1.280 x 720) và XGA (1.024 x 720 pixel) cho màn hình tỷ lệ 4:3, là những độ phân giải được nhà sản xuất khuyến nghị người dùng nên chọn sử dụng vì nó hứa hẹn tiếp nhận tốt các thước video độ nét cao như HDTV.

3. Cổng kết nối

Khi mua máy chiếu phim 3D, khách hàng nên chọn máy có ít nhất một cổng component video – đang rất phổ biến.  Ngoài ra thì còn có cổng DVI và HDMI là hai loại cổng mới nhất, dành cho kết nối các nguồn với độ nét cao (HD – High Definition). Cả hai cổng này cùng giúp hỗ trợ tín hiệu để tăng độ nét hình ảnh khi trình chiếu nhưng có vài điểm khác biệt.

HDMI nhỏ hơn, cho phép truyền dẫn cả tín hiệu audio - tiếng. Đây là sự lựa chọn cần thiết để truyền tải các nội dung video của tương lai, nên ngày càng nhiều hãng sản xuất đầu DVD, máy chiếu và bộ thu HDTV trang bị cho sản phẩm của mình.

4. Quan tâm đến thời gian sử dụng đèn chiếu

Hiện nay, các máy chiếu LCD và DLP đèn chiếu thường có tuổi thọ từ 2.000-5.000 giờ. Tuổi thọ này đạt được khi chúng ta sử dụng bóng ở một nửa công suất, hay một nửa độ sáng tối đa.

Nếu bạn chỉ sử dụng máy chiếu để xem phim, xem vào các dịp đặc biệt thì tuổi thọ bóng đèn không quan trọng lắm. Trung bình một gia đình thường sử dụng máy chiếu 8 tiếng/ tuần. Với thời gian này tuổi thọ đèn chiếu có thể lên đến 4 đến 8 năm

Khi mua máy chiếu phim 3D các bạn nên cho máy chạy thử, bởi các bóng lỗi thường sẽ thể hiện ngay chỉ trong 4 -10 giờ đầu tiên khi bắt đầu trình chiếu. Nên các bạn hãy lưu ý kỹ đến vấn đề này.

 

Đánh giá Những chú ý cần biết khi mua máy chiếu 3D

Chọn đánh giá của bạn:
Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.