Hướng dẫn lựa chọn ghế ngồi cho phòng chiếu phim 3D-HD gia đình

Hướng dẫn lựa chọn ghế ngồi cho phòng chiếu phim 3D-HD gia đình

Xem ảnh
lớn
Trọn bộ sản phẩm gồm: Sách hướng dẫn, ốc

Giá bán:Liên hệ

icon-new-09.pngCòn Hàng

Chưa gồm VAT

  • Liên hệ Mr Huy: 0917 000 914 để được tư vấn miễn phí, chuyên nghiệp nhất
  • Tư vấn tiêu âm, cách âm, bẫy âm chuyên nghiệp
  • Xử lý hệ thống tiêu âm, giúp âm thanh hay hơn 
  • Xử lý hệ thống cách âm, triệt tiêu hoàn toàn âm thanh ra ngoài, tránh ảnh hướng dến hàng xóm và mọi người trong gia đình

Mua Ngay

Giao hàng tận nơi hoặc đến Showroom

 

GHẾ NGỒI LÝ TƯỞNG CHO PHÒNG CHIẾU PHIM 3D - HD TRONG GIA ĐÌNH

Lựa chọn ghế ngồi cho phòng chiếu phim gia đình - hình 1

Xu hướng ngày càng có nhiều gia đình xây dựng phòng chiếu phim 3d tại nhà

Một phòng chiếu phim 3D - HD Gia đình với đầy đủ hệ thống âm thanh hình ảnh đẹp nhưng sẽ không phát huy được hết "năng lực" của mình nếu vị trí các chỗ ngồi không được sắp xếp phù hợp. Chỗ ngồi thoải mái, tiện nghi sẽ khiến người xem cảm thấy bộ phim, đoạn nhạc hay hơn.

Và việc lựa chọn chỗ ngồi trong các phòng Home Theater cũng quan trọng như việc thiết kế, chọn lựa và lắp đặt các thiết bị đầu máy, dàn âm thanh trong phòng nhưng không phải ai cũng có thể làm tốt việc này vì mua sắm hệ thống nghế ngồi tiện nghi cần phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau.

Khảo sát không gian phòng chiếu phim

Lựa chọn ghế ngồi cho phòng chiếu phim gia đình - hình 2
Mua ghế phù hợp với không gian.

Phải khảo sát và đo đạc diện tích căn phòng hoặc không gian còn trống lại trước khi quyết định chọn mua ghế. Việc làm này là cần thiết trước khi muốn thay đổi hoặc mua thêm bất kỳ đồ đạc nào trong phòng. Không chỉ phòng Home Theater mà bất kỳ căn phòng nào cũng vậy.

Lựa chọn ghế ngồi cho phòng chiếu phim gia đình - hình 3
Hợp về hình thức và tiện lợi trong di chuyển.

Điều này sẽ giúp bạn xác định chính xác số lượng ghế cần mua và kích thước phù hợp với không gian. Nếu bạn không tính toán cẩn thận, chính những chiếc ghế sẽ phá vỡ không gian và làm giảm hiệu quả chức năng của căn phòng. Chẳng hạn một chiếc sofa quá lớn sẽ chiếm hết không gian, sẽ không có chỗ đi lại gây bất tiện lớn khi sử dụng đồng thời là sự thiết kế thiếu thiện cảm với một căn phòng hi-end.

Tính toán ngân sách

Lựa chọn ghế ngồi cho phòng chiếu phim gia đình - hình 4

Mua ghế phù hợp với khoản ngân sách định trước.

Khi lắp đặt hệ thống rạp hát tại gia chắc hẳn bạn cũng phải lên kế hoạch chi tiêu cho từng món đồ cần mua và với các bộ ghế ngồi cũng vậy. Mặc dù giá thành của chúng có thể không đắt bằng dàn âm thanh bạn đã mua nhưng như bất kỳ sự mua sắm nào bạn cũng phải tính toán khoản ngân sách có thể sử dụng cho việc này là bao nhiêu? Khoảng dung sai có thể chịu được thế nào?

Nếu bạn không quá đề cao mục đích sự dụng trong phòng Home Theater, bạn có thể sử dụng những bộ ghế có giá thành bình thường. Còn nếu bạn là người cầu toàn, có nhu cầu sử dụng thường xuyên và là nơi tụ họp bạn bè xem những bộ phim hay, nghe những bản nhạc tuyệt vời thì nên đầu tư những bộ ghế chất lượng để có thể ngồi trong khoảng thời gian dài mà vẫn cảm thấy thoái mái.

Chọn ghế cho phòng chiếu phim

Lựa chọn ghế ngồi cho phòng chiếu phim gia đình - hình 5
Ghế rộng, êm, màu sắc phù hợp nội thất.

Nên chọn những chiếc ghế có bản mặt rộng, lót đệm toàn bộ cả phần tựa lưng. Người xem sẽ cảm thấy thoái mái hơn với những chiếc ghế dạng này. Tốt nhất là nên chọn những chiếc ghế có phần tựa lưng “cơ động”, có thể ngả ở nhiều góc độ khác nhau, khiến người xem có thể thấy thoái mái nhất ngay cả khi ngồi với thời gian dài.

Lựa chọn ghế ngồi cho phòng chiếu phim gia đình - hình 5

Sử dụng đa dạng vật liệu.

Để hài hòa hơn trong cả căn phòng, bạn nên chọn ghế có màu giống hoặc cùng tông với đồ nội thất và hệ thống thiết bị máy.

Thêm chức năng cho ghế

Lựa chọn ghế ngồi cho phòng chiếu phim gia đình

Khay đựng đồ ăn hoặc rác trên thành ghế.

Lựa chọn ghế ngồi cho phòng chiếu phim gia đình

Cabin đựng đồ ăn xen kẽ các ghê.

Lựa chọn ghế ngồi cho phòng chiếu phim gia đình

Ngoài chức năng ngồi thông thường, bạn hãy chọn mua những chiếc ghế có thể thiết kế thêm khu vực tích trữ đồ ăn, đồ uống hoặc khay rác như ghế trong các rạp chiếu phim. Hoặc có thể là những cabin nhỏ được thiết kế hợp lý bên cạnh. Điều này sẽ nâng cao hơn hiệu quả sử dụng của phòng rạp hát này.

 

Hoặc cabin nhỏ giữa các ghế.

Lựa chọn ghế ngồi cho phòng chiếu phim gia đình

Người thưởng thức sẽ cảm thấy thú vị hơn khi có thể vừa ăn hoặc vừa uống trong khi xem phim hoặc đơn giản là không bị gián đoạn khi phải ra ngoài lấy đồ.

So sánh và đánh giá

Lựa chọn ghế ngồi cho phòng chiếu phim gia đình

Phần tựa lưng điều chỉnh linh hoạt.

Lựa chọn ghế ngồi cho phòng chiếu phim gia đình

Không chỉ điều chỉnh phần tựa lưng, phần chân cũng được kéo ra để duỗi chân thoải mái hơn.

Mặc dù đã khá ưng ý với bộ ghế này nhưng bạn cũng nên có sự so sánh và đánh giá với một số sản phẩm khác. Có thể sản phẩm này chưa hợp lắm với phòng chiếu phim tại nhà của bạn nhưng chúng lại được làm bằng loại da chống xước, bền hơn với thời gian,…đây cũng là điều bạn đáng cân nhắc.

Hoặc những bộ ghế đắt tiền, trong khoản ngân sách bạn có thể chi trả chưa chắc đã đẹp và tốt bằng những bộ ghế rẻ tiền hơn. Vì vậy luôn có sự cân nhắc giữa một vài sản phẩm trước khi quyết định mua.

 

>>> Xem thêm:  Tự Tạo phòng chiếu phim 3D dành cho gia đình

 

Đánh giá Hướng dẫn lựa chọn ghế ngồi cho phòng chiếu phim 3D-HD gia đình

Chọn đánh giá của bạn:
Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.