• Xóa tất cả

Xem thêm 83 Rạp chiếu phim đẳng cấp

Lắp đặt một phòng xem phim chất lượng, hiện đại sẽ giúp bạn thỏa mãn đam mê xem phim sau những phút giây căng thẳng của công việc đó mà không cần phải ra ngoài rạp Cinema tốn kém và ồn ào. và đặc biệt đang trong lúc dịch "Corona" đang lan tràn hiện nay.

công trình phòng phim gia đình

Còn gì tuyệt vời hơn khi trong những phút giây nghỉ ngơi, quý khách có thể cùng cả gia đình, bạn bè có thể xem những bộ phim bom tấn đỉnh cao trong một phòng xem phim riêng những với chất lượng như xem phim ngoài rạp cinema. Việc sở hữu cho mình một căn phòng chiếu phim gia đình chất lượng thực sự đang là lựa chọn HOT nhất tại Việt Nam hiện nay.

Xu hướng xem phim từ tivi và dàn xem phim chất lượng thay đổi thành xem phim từ phòng chiếu phim cao cấp đang là xu thế hiện đại năm 2020

 

Trước đây với xu thế tiện dụng xem phim trực tiếp trên tivi cùng dàn âm thanh xem phim chất lượng thì đến năm 2020, yêu cầu xem phim đã phát triển hơn, đó là việc xem phim trong các không gian riêng với một hệ thống phòng xem phim cao cấp được các kỹ sư thiết kế tính toán kỹ lưỡng, giúp bạn có những phút giây giải trí hoàn hảo như đang ngoài rạp cinema, nhưng lại trong một không gian phòng riêng tư gia đình.

 

Ngoài ra những phòng xem phim kinh doanh dạng cặp đôi, rạp mini.. cũng đang là một ngành hót được giới trẻ rất ưa thích và thu về cho chủ đầu tư rất nhiều tiền. Vậy phòng chiếu phim là gì các loại phòng chiếu phim tại việt nam?

 

Phòng chiếu phim là gì? các loại phòng chiếu phim tại Việt Nam

Phòng chiếu phim là sự kết hợp hoàn hảo giữa âm thanh xem phim và hình ảnh máy chiếu chất lượng trong một không gian được các kỹ sư thiết kế  tính toán kỹ lương từ cách âm, tiêu âm, đến trang trí để có được những hiệu ứng hình ảnh, âm thanh đỉnh cấp còn hơn cả ngoài rạp chiếu phi cinema.

Tại Việt Nam phòng chiếu phim được hiểu bao gồm 2 loại phòng chiếu phim chính như sau:

  • Phòng chiếu phim gia đình: là phòng chiếu phim được lắp đặt tại phòng riêng của một gia đình, khu biệt thự, nhà ở cao cấp nhằm mục đích giải trí, xem phim với gia đình, bạn bè. Các phòng chiếu phim gia đình thường được lắp thêm hệ thống âm thanh karaoke để tận dụng tối đa thiết kế tiêu âm, cách âm của phòng phim. 

Công trình phòng chiếu phim, giải trí cao cấp tại Vinhomes Green Bay

 

  • Phòng chiếu phim kinh doanh: là phòng chiếu phim được lắp đặt nhằm mục đính kinh doanh tại các quán rạp chiếu phim mini, cafe cinema, hay các Couple Cinema... Các phòng chiếu phim kinh doanh được thiết kế có nhiều điểm khác so với phòng chiếu phim gia đình và tùy thuộc vào mô hình kinh doanh, kích thước phòng để lên kế hoạch thiết kế chi tiết. 

Công trình rạp chiếu phim mini 4K cao cấp tại quán cafe cinema tại Quảng Nam

 

Ngoài ra cũng có thể chia phòng chiếu phim theo định dang hình ảnh, chất lượng hình ảnh như: phòng chiếu phim 4k và phòng chiếu phim 3d, phòng chiếu phim HD

 

Lưu ý: tất cả các thiết bị trong phòng chiếu phim cần là hàng chính hãng và được lên phương án kỹ lưỡng bởi các kỹ sư âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp trước khi được, lắp đặt để đạt được hiệu ứng âm thanh, ánh sáng tốt nhất.

 

Xem thêm: 5 Lý do bạn nên lựa chọn mua hàng ở HDRADIO

 

Những yếu tố nào tạo lên một phòng chiếu phim chất lượng

 Để có một phòng chiếu phim chất lượng chúng ta cần chú y đến những yếu tố sau:

  • Yếu tố hình ảnh bao gồm: máy chiếu, màn chiếu và đầu phát HD chuyên phát phim
  • Yếu tố âm thanh bao gồm: hệ thống thiết bị âm thanh xem phim bao gồm loa 5.1; 7.1; 9.1, amply xem phim... theo yêu cầu của phòng cũng như sở thích của chủ đầu tư.
  • Yếu tố nội thất: Hệ thống tiêu âm, cách âm, trang trí nội thất trong phòng chiếu phim

 

 

 Quy trình lắp một phòng chiếu phim tại Vinhomes

 

Yếu tố hình ảnh

Đầu phát HD chuyên phát phim: Thay vì việc việc kết nối vao máy tính bảng hay may tính xách tay để xem những bộ phim, giờ đây các đầu phát phim HD chuyên dụng giúp việc xem phim chất lượng cao của bạn trở nên dễ dàng và hoàn hảo hơn bao giờ hết với lượng lưu trữ lên tới hàng nghìn bộ phim chất lượng ( cập nhật phim liên tục tại các đơn vị phân phối chính hãng đầu phát HD hiện nay)

 

Máy chiếu phim: Thiết bị trung tâm và cũng quan trọng nhất chính là chiếc máy chiếu phim chất lượng (projector) dùng để phát hình ảnh từ nguồn phát tới màn chiếu. Khác với máy chiếu văn phòng, máy chiếu phim gia đình thường có tỉ lệ khung hình rộng (wide) 16:9 và được thiết kế dành riêng cho việc chiếu phim.

công trình phòng phim gia đình

Thông thường chúng ta có thể dễ dàng phân biệt máy chiếu tại nhà với các máy chiếu cho văn phòng. Máy chiếu văn phòng thường có độ sáng cao trên 3000 lumes do được dùng trong môi trường văn phòng sáng đèn. Tuy nhiên, độ tương phản của máy lại khá thấp, dưới 3000:1. Trong khi đó máy chiếu phim có độ sáng thấp hơn vì được dùng chủ yếu trong phòng tối, nhưng lại cho màu sắc rất trung thực và độ tương phản lên tới hàng chục ngàn.

Để chọn máy chiếu tốt nhất cho phòng phim bạn nên lựa chọn ở các đơn vị bán máy chiếu chính hãng, chất lượng đã có tiếng trên thị trường hiện nay)

 

Màn chiếu phim:  Các màn chiếu phim cũng là một bộ phận quan trọng trong các phòng phim gia đình, chũng kết hợp hoàn hảo với các máy chiếu phim cho ra hình ảnh đẹp và sắc nét hơn.  

dan-am-thanh-karaoke-cao-cap-tai-vinhomes-riverside-ha-noi

Màn chiếu quang học 4K 120 inch của Công trình phòng phim kết hợp karaoke cao cấp tại Vinhomes

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại màn chiếu khác nhau. Từ màn chiếu cuộn kéo tay, màn chiếu cuộn điện đến các loại màn khung cố định. Tuy nhiên để thưởng thức phim độ nét cao thì màn khung cố định là lựa chọn phù hợp nhất, do có thể đảm bảo được độ phẳng