HƯỚNG DẪN CHỌN MUA ANDROID TV BOX NĂM 2015

  • Ngày đăng: 2016-07-28 09:20:06
  • Lượt xem: 490

HDRADIO xin hướng dẫn đến quý khách có thể chọn mua được 1 android tv box ưng ý !

    Xem nhanh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Android TV Box của nhiều hãng khác nhau với nhiều cấu hình và giá thành khác nhau khiến người dùng thường phân vân không biết lựa chọn loại nào cho phù hợp, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn dòngAndroid Box tốt nhất với nhu cầu của mình. Với vai trò là nhà phân phối các sản phẩm Android TV Box tại thị trường Việt Nam,HDRADIO.VN sẽ phân tích cho các bạn hiểu về đặc điểm của các dòng Android Box hiện nay.

 

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA ANDROID TV BOX NĂM 2015

                                          

 

Với Android TV Box, điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến khi chọn mua là về cấu hình: 

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA ANDROID TV BOX NĂM 2015

 

Bạn cần xem phần thông tin mô tả về hệ điều hành Android 4.2.2, Android 4.4.2 hay Android 5.0...(giữa 3 phiên bản này không khác nhau nhiều về hiệu suất, tuy nhiên Android 5.0 trở lên vẫn cho người dùng cảm giác mượt hơn).

 

 

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA ANDROID TV BOX NĂM 2015

 

Tiếp theo là cấu hình về phần cứng, bạn cần quan tâm đến dung lượng bộ nhớ trong - ROM (thường là 8GB hoặc 16GB, 32GB...), đối với nhu cầu bình thường là xem phim, nghe nhạc online, sử dụng online là chính thì bạn chỉ cần dùng tới loại bộ nhớ trong 8GB là đủ, còn với những ai muốn cài nhiều game loại nặng để chơi bằng tay cầm chơi game riêng biệt thì nên lựa chọn loại có bộ nhớ trong 16GB. 

 

Phần quan trọng không kém nữa đó là về dung lượng RAM, phổ biến hiện nay là loại RAM 1GB và RAM 2GB. RAM là bộ nhớ đệm, nó là bộ nhớ cung cấp cho những ứng dụng đang hoạt động trên máy, vậy nên RAM càng nhiều thì thao tác với các ứng dụng của bạn càng nhanh, bạn sẽ thấy máy hoạt động mượt hơn, không bị đứng hay bị treo máy khi mở một ứng dụng nặng nào đó do bị đầy bộ nhớ đệm.

 

 

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA ANDROID TV BOX NĂM 2015

 

 

Tiếp đến bạn cần xem Android TV Box đó sử dụng dòng chip nào, cái này rất quan trọng vì nó quyết định tới tính năng của Android Box. Các dòng chip phổ biến hiện nay đó là Rockchip, Allwinner, AMLogic, Hisilicon và MSTAR. Mỗi dòng chip có một ưu và nhược điểm riêng của nó:

 

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA ANDROID TV BOX NĂM 2015

 

Rockchip : giá bình dân, chạy tốt các ứng dụng, tương thích với hầu hết các ứng dụng, ở các dòng chip Rockchip RK3188 thì chưa đủ mạnh để chơi những game đồ họa khủng như Asphalt 8, Modern Combat 4...Các sản phẩm dùng dòng chip này hiện nay như  Minix Neo X5 mini, Minix Neo X7...thích hợp cho những ai có nhu cầu đơn giản chỉ xem phim, nghe nhạc, xem TV, Youtube Online...

 

Tuy nhiên hiện nay dòng chip mới nhất của Rockchip là RK3368 mạnh hơn rất nhiều, có thể giải quyết tốt các game nói trên và tất nhiên giá của dòng chip này cũng cao hơn nhiều. Đây là một trong những dòng chip đầu tiên vì vậy nó được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

 

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA ANDROID TV BOX NĂM 2015

 

Allwinner : đây là một trong những dòng chip đầu tiên sử dụng trên Android Box, trước đây các sản phẩm dùng dòng chip này rất nhiều, tuy nhiên hiện nay với sự ra đời của các dòng chip mới như AMLogic, MSTAR thì dòng chip Allwinner ít được sử dụng hơn và ít xuất hiện hơn vì cạnh tranh không được về giá thành so với các dòng khác. Mặc dù vậy với ưu điểm là dòng chip bền, chạy tốt thì mới đây hãng công nghệ Cloudnetgo cũng đã cho ra sản phẩm Cloudnetgo Cr18 sử dụng dòng chip Allwinner H3, đây là dòng chip mới nhất của Allwinner, chất lượng tốt và giá thành rất cạnh tranh. Đồng thời đây cũng là sản phẩm giá bình dân duy nhất được hỗ trợ cập nhật firmware mới tự động qua mạng, người dùng không cần thao tác gì thêm và được hãng Cloudnetgo hỗ trợ liên tục. Dòng chip này cũng được rất nhiều người biết tới.

 

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA ANDROID TV BOX NĂM 2015

 

AMLogic : đây là một trong những dòng chip sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên Android TV Box, với ưu điểm giá thành rẻ, cấu hình mạnh, hiệu năng tốt, được nhiều người lựa chọn. Hiện tại AMLogic có các phiên bản S802, S805, S812 và sắp tới sẽ có thêm phiên bản mới là S905 và S912. Chip AMLogic hiện có mặt trên các dòng thiết bị Android Box như EnyBox M5, MXQ, MXQ12,MXQ M10, EnyBox  M8, EnyBox M8S, Mygica ATV1800E Plus, Mygica 1900AC, Minix Neo X8 Plus, Minix Neo X8-H Plus...Dòng chip này được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt ở các nước châu Âu, châu Mỹ...

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA ANDROID TV BOX NĂM 2015

Hisilicon : đây là dòng chip được dùng trên các sản phẩm của Himedia, đây là hãng chuyên sản xuất đầu HD Player vì vậy các sản phẩm của hãng này cũng mang đậm tính chất giống như một đầu HD Player. Giao diện của các dòng Himedia hơi khó dùng nếu bạn dùng chuột không dây hoặc chuột bay để thao tác, thích hợp để dùng với remote hồng ngoại theo máy, tuy nhiên remote này thì hiện tại không tương thích với rất nhiều ứng dụng, vẫn phải dùng tới chuột không dây để điều khiển. Vì giao diện không có thanh điều hướng phía dưới, không tắt nhanh được các ứng dụng nên đôi khi thoát một ứng dụng bạn phải chờ rất lâu và có thể treo máy, phải rút nguồn ra để khởi động lại.

Dòng chip Hisilicon có trên các mẫu sản phẩm của Himedia: Q1IV, Q3IV, Q5IV, Q8IV, Q10IV. Hãng này chủ yếu được tiêu thụ nhiều ở thị trường Trung Quốc và hiện nay được phân phối thêm ở Việt Nam. Dòng Android Box này thích hợp cho những ai chuyên về chơi phim từ ổ cứng, còn nếu ai muốn xem online nhiều, chơi game thì nên chọn các dòng Rockchip, AMLogic và MSTAR...Ưu điểm của Hisilicon về đọc ổ cứng chỉ hơn so với các dòng chip kia ở điểm đọc được file 3D ISO. Vì vậy nếu bạn là một người có sở thích xem phim từ ổ cứng nhiều thì nên chọn dòng này và nên chọn Himedia Q10IV để chạy tốt, vì các dòng nhỏ hơn thì hơi yếu.

 

Về giá thành sản phẩm, có 3 mức giá để bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu:

 

_Mức giá bình dân, nhu cầu đơn giản chỉ cần giải trí online xem TV, Youtube, phim online, nghe nhạc...thì chỉ cần mua tầm 1.500.000 đồng trở xuống, các dòng nên mua trong tầm giá này gồm có Enybox M5, Android Tv Box S6,  MXQ và MXQ M12.

 

_Mức giá tầm trung khoảng 2 tr đến 2,5tr, ở tầm này thì bạn có thể chọn những dòng sản phẩm có cấu hình cao hơn, RAM 2GB giúp xử lý nhiều ứng dụng mạnh mẽ hơn, nếu có điều kiện bạn nên chọn mua dòng RAM 2GB dùng cho thoải mái, các dòng nên mua trong tầm giá này gồm có:  Enybox M8S- MXQ M10

 

_Mức giá cao cấp tầm 3 triệu đồng thì bạn có thể chọn mua những dòng sản phẩm cấu hình cao hơn, bộ vi xử lý mạnh hơn, những ai có nhu cầu chơi game nặng với tay cầm thì nên chọn những dòng có bộ nhớ trong 16GB, lưu ý nếu muốn chơi game nặng bạn nên chọn dòng chip AMLogic S812, RK3368, không nên lấy dòng chip Hisilicon vì dòng chip đó chỉ chơi tốt phim từ ổ cứng, không dùng để chơi game. Các dòng sản phẩm trong tầm giá này bạn nên tham khảo: Mygica ATV1800E Plus, Mygica 1900AC, Minix Neo X8 Plus, Minix Neo X8-H Plus, Himedia Q10IV (chọn sản phẩm này nếu bạn thường xuyên xem phim offline từ trong ổ cứng, nếu xem online thì nên chọn các dòng kia).

 

 Để xem các sản phẩm android box tv tốt nhất các bạn click vào đây để tham khảo về thông số và cấu hình cụ thể !

 

_Qua những đánh giá phân tích thực tế ở trên, hi vọng các bạn sẽ tìm ra được dòng chip phù hợp nhất với nhu cầu của mình để lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất. Trước khi mua hàng nên xác định rõ nhu cầu của mình cần những gì, giá tiền mình có thể mua trong tầm bao nhiêu để nói rõ cho người bán hàng biết và tư vấn dòng sản phẩm thích hợp nhất với bạn, nên tìm mua những chỗ mà người bán có nhiều dòng sản phẩm đa dạng để bạn có thể so sánh giữa các dòng, nếu có thể nên xem những reviews của các trang web nước ngoài hoặc trên Youtube...

 

HDRADIO.VN sẽ cố gắng cập nhật thêm nhiều reviews thực tế tất cả các dòng sản phẩm để các bạn có thể tiện theo dõi hơn trong thời gian tới. Nếu bạn có thắc mắc gì hoặc đặt mua sản phẩm có thể liên hệ với HDRADIO.VN qua số hotline: 0961.223.678 (Mr Tú) và 0917.000.914 (Mr Huy) hoặc trực tiếp qua show room của chúng tôi tại : 156 Phố Vọng - Hà Nội để trải nghiệm !

Bài viết liên quan