So sánh Smart Tv Box và Apple Tv

  • Ngày đăng: 2016-07-28 11:19:22
  • Lượt xem: 608

Smart Tv Box và Apple Tv là hai dòng thiết bị giải trí công nghệ cao được người tiêu dùng biết đến. Nhưng với nhiều người, việc hiểu biết và sử dụng dòng sản phẩm này cũng đang gặp tương đối những trở ngại. Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hai sản phẩm này.

    Xem nhanh

Smart Tv Box và Apple Tv là hai dòng thiết bị giải trí công nghệ cao được người tiêu dùng biết đến. Nhưng với nhiều người, việc hiểu biết và sử dụng dòng sản phẩm này cũng đang gặp tương đối những trở ngại. Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hai sản phẩm này.

 

Apple là hãng công nghệ chuyên sản xuất sản phẩm công nghệ cao, được biết đến nhiều nhất chính là chiếc điện thoại thông minh Iphone. Bên cạnh các thiết bị di động, Apple có cho ra mắt dòng sản phẩm Apple Tv. Đến thời điểm này thì Apple Tivi đã có ba đời và dự tính đến cuối năm nay, Apple Tv sẽ có thế hệ thứ tư.

Sử dụng

_ Tôi muốn nói điều này trước vì khi bạn mua một sản phẩm nào đó, việc điều khiển, thao tác với nó luôn quan trọng. Chính vì thế mà các nhà sản xuất luôn phải liên tục ra mắt các sản phẩm mới phù hợp với yêu cầu, nhu cầu với người dùng.

- Cả 2 đều được kết nối qua cổng HDMI để truyền tải âm thanh, hình ảnh sắc nét và không thể bỏ qua đường truyền internet.

- Trong khi Android Tivi Box chỉ cần kết nối như vậy, bạn đã có thể thao tác với nó trực tiếp để sử dụng các tiện ích có sẵn hoặc download dễ dàng trên kho ứng dụng khổng lồ của Google CH Play. Bạn có thể liên tưởng đến việc dế yêu của bạn biến thành một thiết bị giải trí màn hình lớn.

- Còn Apple TV thì sao ? Bạn cần thêm một thiết bị khác của Apple nữa là iphone, ipad, imac…có sử dụng itunes cùng sử dụng một wifi với Apple TV mới có thể sử dụng được. Điều này chứng tỏ bạn không có iphone tức sử dụng Apple Tv rất khó hoặc ít tiện ích. Hiểu đơn thuần : Apple TV là một thiết bị chuyển đổi tín hiệu dùng để phát các nội dung số từ từ bất kỳ máy Mac hay PC nào có sử dụng itunes lên TV( màn hình lớn có độ phân giải cao).

 

 Thiết kế

 

Smart Tv Box và Apple Tv

 

 

Qua các thế hệ thì hãng Apple vẫn giữ lại hình ảnh thương hiệu của mình trên Apple TV với nét vuông vắn, nhỏ gọn trong lòng bàn tay,màu đen, mặt trên có biểu tưởng “ quả táo cắn dở” cùng các cổng kết nối ở viền.

Còn nói về dòng Android thì các bạn biết đó, hàng năm đều có các sản phẩm mới với cấu hình vượt trội do nhiều hãng tung ra thị trường như : Eny Box, Minix, Xtreamer,Mygica….

Khi bạn cầm trên tay Apple Tv, bạn có thể liên tưởng đến một sản phẩm khác tương đồng về thiết là Minix Neo X5 mini.

 

 Smart Tv Box và Apple Tv

 

Phần mềm

 

Với việc sử dụng hệ điều hành mã nguồn mở Android, các sản phẩm Smart Box luôn dễ dàng download tài liệu, ứng dụng mong muốn mà không gặp bất cứ trở ngại gì. Việc xem phim HD hay 3D, xem truyền hình trực tuyến, hát karaoke, soạn thảo văn bản, lướt web ….hoàn toàn dễ dàng.

 

Smart Tv Box và Apple Tv

 

Nói đến Apple là chúng ta biết đến hệ điều hành riêng biệt của nhà sản xuất này là IOS. Một hệ điều hành buộc phải đăng ký tài khoản itunes để sử dụng. Nhưng cũng vì thế mà Apple luôn giữ được độ bảo mật cho sản phẩm khác cao. Bạn phải kết nối thêm một thiết bị khác để hiện thị, còn không có thể coi Apple TV như một cái ổ cứng để xem hình ảnh, phim. Trừ khi bạn jailbreak ( phá khóa ) thì mới có thể sử dụng được những ứng dụng cần thiết. Tuy nhiên việc phải trả nhiều phí bản quyền khiến Apple TV không được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam so với các sản phẩm của Android TV Box.

 

Thao tác, điều khiển 

 

Với Android Tivi Box, bạn có thể sử dụng cùng với chuột không dây hoặc chuột bay.

 

Smart Tv Box và Apple Tv

 

Chuột bay cao cấp KM800

 

Smart Tv Box và Apple Tv

 

Còn với Apple Tv thì người ta đã cập nhật điều khiển chuyên dụng.

 

Kết luận

 

Android TiVi Box là sản phẩm thông dụng cho mọi người, mọi nhà trong mọi hoàn cảnh. Dễ dàng sử dụng cho mọi lứa tuổi.

 

Smart Tv Box và Apple Tv

 

 Android box tivi cấu hình cao Enybox M8S là sản phẩm bán chạy nhất hiện nay ! 

 

Apple TV là thiết bị cho người chuyên dùng cho dân chơi công nghệ.