Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi mua Android tv box giá rẻ [Full]

  • Ngày đăng: 2016-07-29 09:08:57
  • Lượt xem: 918

Khách hàng khi mua sản phẩm Android tv box luôn có những câu hỏi về sản phẩm khá giống nhau.Có nhiều khách hàng ngại việc hỏi nhiều nên thường lên mạng để tìm kiếm các câu trả lời cho mình trước khi mua nhưng đều không được trọn vẹn,đầy đủ thông tin cần thiết.Dó đó,HDradio viết bài này chi tiết hết có thể mong sẽ Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi mua Android tv box tốt nhất.

    Xem nhanh

Khách hàng khi mua sản phẩm Android tv box luôn có những câu hỏi về sản phẩm khá giống nhau.Có nhiều khách hàng ngại việc hỏi nhiều nên thường lên mạng để tìm kiếm các câu trả lời cho mình trước khi mua nhưng đều không được trọn vẹn,đầy đủ thông tin cần thiết.Dó đó,HDradio viết bài này chi tiết hết có thể mong sẽ Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi mua Android tv box tốt nhất.

 

Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi mua Android tv box giá rẻ [Full]

 

1.Android TV Box nào giá rẻ dùng tốt?

 

Hiện nay trên thị trường có khoảng trên dưới 50 thiết bị,trong đó để đánh giá được giá rẻ đi kèm chất lượng tốt thì còn tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng nữa.Có câu "Tiền nào của nấy", nhưng đôi khi cũng có những thiết bị phá cách có chất lượng khá tốt nhưng có mức giá có thể nói là không thể hợp lý hơn.Cụ thể như :

 

Giá dưới 1 triệu : Với mức giá thì không thể không kể tới TV Box MXQ được trang bị dòng chipset Amlogic S805 tương đương sản phẩm M5 của Eny giá tầm 1tr3,X6 của Minix giá 2tr mà vẫn đáp ứng thoả mãn cho người dùng sử dụng các chức năng giải trí online cơ bản như : Xem phim,nghe nhạc,lướt web,chát skype,facebook,xem thể thao,tải các ứng dụng trên CH Play về giải trí ....

 

Giá từ 1 triệu tới 2 triệu : Ở mức giá này bạn có thể tham khảo thiết bị Android Box M8S , M8S Plus chính hãng Eny Box.Chúng có cấu hình gấp đôi các thiết bị khác trong khung giá này,ngang ngửa các thiết bị giá trên 2 triệu với RAM 2Gb,chipset Amlogic S812,đặc biệt là M8S Plus là sản phẩm suy nhất giá dưới 2 triệu mà có hệ điều hành Android 5.1 Lollipop mới nhất.Các thiết bị này thích hợp cho người dùng có nhu cầu cao hơn chút như : Xem phim HD,Full HD, 3D online - offline, karaoke online, nghe nhạc,lướt web,thể thao HD,chơi game ....

 

>> Những Android TV Box chính hãng,cấu hình khủng,giá rẻ dưới 2 triệu

 

Giá trên 2 triệu : Với giá này thì người dùng không nên bỏ qua thiết bị Himedia H8MXQ M10Minix U1Mygica AVT 1900AC nếu là nhu cầu chơi online thoả sức khám phá các chất lượng hình ảnh Full HD,3D,4K 60fpts 10bit và âm thanh hỗ trợ lên tới DTS Passthrough,các game đồ hoạ nặng cũng không còn là vấn đề lớn của bạn nữa khi sử dụng chúng,còn nếu là nhu cầu chơi offline nhiều hơn thì nên chú ý tới Mygica ATV3200Himedia Q10IV hỗ có hỗ trợ ổ cứng gắn trong chạy sẽ ổn định hơn,dung lượng nhiều hơn các thiết bị khác là hỗ trợ ổ cứng gắn ngoài.

 

>>Android TV Box cấu hình khủng,giá rẻ nên mua từ 2tr tới 3 triệu.

 

Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi mua Android tv box giá rẻ [Full]

 

2.Những nhu cầu sử dụng Android Box của người dùng.

 

Như đã nói ở trên khá chi tiết,chúng ta có thể chia ra 3 loại nhu cầu sử dụng của người dùng :

 

Giải trí cơ bản : Xem phim HD,nghe nhạc Coaxial/Dobly,lướt web,chát skype,facebook,xem thể thao,tải các ứng dụng trên CH Play về giải trí .... online.

 

Giải trí Online nâng cao : Trải nghiệm chất lượng Full HD,3D,4K online mượt mà,tuyệt đối.Hát Karaoke,nghe nhạc hỗ trợ chất lượng DTS TrueHD,chơi game mượt mà,lướt web,chát skype ...

 

Giải trí Offline : Đáp ứng nhu cầu xem phim 3D,hát Karaoke tuyệt vời như ngoài quán,biến không gian nhà bạn thành phòng chiếu phim với việc hỗ trợ chơi ổ cứng gắn trong đảm bảo chất lượng luôn tốt nhất.

 

Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi mua Android tv box giá rẻ [Full]

 

3.Thiết bị Android TV Box nào chính hãng?

 

Tất cả các thiết bị trên và các thiết bị khác được HDradio bán đều là sản phẩm chính hãng,thuộc các thương hiệu nổi tiếng đã được chọn lọc với tiệu chí :

- Giá rẻ hợp lý nhất.

- Thương hiệu lâu đời nổi tiếng.

- Chất lượng đảm bảo nhu cầu sử dụng nhất.

 

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại https://hdradio.vn/android-box.html

 

Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi mua Android tv box giá rẻ [Full]

 

4.Các vấn đề,thắc mắc về cấu hình của Smart TV Box.

 

Bạn có tham khảo một số bài về phân chia cấu hình chi tiết mà chúng tôi đã viết :

 

4.1. Chipset -CPU.

 

>> Tổng hợp Android TV Box CPU chipset 8 lõi,giá rẻ hợp lý.

>> Tổng hợp Android TV Box chip lõi tứ - giá rẻ hợp lý.

 

4.2. RAM.

 

>> Tổng hợp Android TV Box có RAM 2Gb giá rẻ.

>> Những Android TV Box RAM 1GB giá rẻ,chính hãng.

 

Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi mua Android tv box giá rẻ [Full]

 

4.3. Hệ điều hành - OS.

 

Hiện tại phổ biến trên các Box là hệ điều hành 4.4 Android.Có một số thiết bị mới ra gần đây được nâng cấp lên 5.0 Lollipop mới nhất của Google như : Android Box M8S Plus, TV Box M9 Plus, K1 Plus, Himedia Q10 pro, Minix Neo U1, Mygica ATV1900Ac, Mygica ATV1800 Plus, Himedia H8.

Tuy nhiên ở phiên bản Android 5.0 trở lên do mới ra gần đây nên chưa được hoàn chỉnh,đôi khi sử dụng sẽ gặp lỗi trong các ứng dụng nhưng không nhiều.

 

4.4. ROM - Bộ nhớ trong.

 

Có thể chia ra làm 2 mốc cơ bản sau : 

 

8GB : đây là bộ nhớ phổ biến nhất trên hầu hết các Smart Box hiện nay,nó đủ dùng cho người dùng cơ bản.Thường thì khi mua Boxbạn sẽ được nhà bán hàng cài tất cả các ứng dụng giải trí tốt nhất đảm bảo cho bạn nhiều lựa chọn để giải trí nên nó sẽ chiếm khoảng 3Gb đến 4Gb.Khi đó trong hệ thống sẽ chỉ báo ROM trên dưới 4Gb.Bạn có thể xoá bớt các ứng dụng không cần thiết đi thì thiết bị sẽ chạy nhẹ hơn.Tuy nhiên với khoảng 4Gb thì cũng không có nhiều khác phàn nàn.

 

16Gb : hỗ trợ nhu cầu cao hơn của người dùng,đặc biệt là những người nghiền game đồ hoạ cao,phim chất lượng cao : Full HD,4K ... Những sản phẩm điển hình : TV Box Himedia H8, Minix Neo X8 Plus, Minix U1, Mygica ATV1900AC, Mygica ATV1800 Plus,Xtreamer Wonder.

 

4.5. Hỗ trợ loa,âm thanh DTS,Dobly qua cổng HDMI và AV.

 

>> Android TV Box hỗ trợ âm thanh DTS Passthrough,True HD.

 

4.6. Android Box hỗ trợ cổng ra AV và HDMI kết nối với Tivi CRT cũ và Tivi đời mới không?

 

Trên tất cả các thiết bị đều có cổng HDMI cho các Tivi đời mới hay Tivi tương lai.Tuy nhiên hỗ trợ các Tivi đời cũ thì chỉ có một số thiết bị có cả cổng AV.Bạn có thể tham khảo trong tút bài HDradio đã giới thiệu là : Những Android TV Box Hỗ trợ cổng AV cho Tivi CRT đời cũ.

 

Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi mua Android tv box giá rẻ [Full]

 

5. Android TV Box có cần Internet (Wifi/LAN) không?

 

Thiết bị Android TV Box chạy trên hệ điều hành Android của Google có các chức năng như Smartphone,Smart TV,PC ... vì vậy để thực hiện các chức năng giải trí Online thì nhất thiết nhà bạn cần có Internet.Một số yêu cầu về Internet mà các nhà sản xuất khuyến cao nên làm theo để chất lượng khi xem ổn định,tốt nhất : 

 

- Khoảng cách từ Modem tới TV box tối đa là 4m không cách trần,không cách tường.

- Đường truyền Internet nên ít nhất là 8Mb cho bắt Wifi và ít nhất 6Mb cho kết nối dây LAN.

- Tốt nhất nên kéo dây LAN để khi xem luôn ổn định,mượt mà.

 

Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi mua Android tv box giá rẻ [Full]

 

6. Có phải đăng ký truyền hình cáp hay mất phí gì hàng tháng không?

 

Khi sở hữu thiết bị thông minh Smart TV Box,bạn sẽ không cần phải đăng ký bất kỳ gói cable nào hay cũng không phải mất bất cứ các gói dịch vụ khi muốn xem các chương trình thể thao,phim thế giới nào như trước.Tất cả các ứng dụng trên TV Box hoàn toàn miễn phí.Đặc biệt khi mua TV Box tại HDradio bạn sẽ được tặng tài khoản VIP cho xem nhiều hơn,chất lượng tuyệt vời hơn.Ngoài hàng tháng bạn chỉ mất phí Internet ra thì bạn sẽ không phải đóng bất kỳ loại phí nào.

 

Tạm dừng ở đây,tút tới HDradio sẽ tiếp tục giới thiệu tới bạn những câu hỏi khác và các câu hỏi liên quan tới cài đặt ,cách sử dụng ứng dụng .... Mong rằng sẽ giúp ích được cho người dùng.Chúc quý khách hàng vui vẻ!