Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua đầu phát HD giá rẻ tốt nhất

  • Ngày đăng: 2016-07-27 15:13:51
  • Lượt xem: 1013

    Xem nhanh

Kinh nghiệm chọn đầu phát hd player chọn đầu phát HD: HTPC, HD Player, Bluray Player

 

Mỗi loại đầu phát HD có ưu nhược điểm khác nhau. Tùy theo nhu cầu và thói quen sử dụng, người dùng nên chọn loại đầu phát phim HD phù hợp với mình nhất.1. HTPC - PC dùng làm thiết bị chiếu phim HD

 

- HTPC là thiết bị đa năng, nghĩa là ngoài chức năng trình chiếu phim HD, nó còn làm được rất nhiều việc khác như chơi game, duyệt web, soạn thảo văn bản, chỉnh sửa hình ảnh, video...

- Chỉ với HTPC, bạn mới tự do cân chỉnh chất lượng phim HD một cách tự do nhất, chức năng tinh chỉnh phim HD của HTPC gần như là vô hạn, vì vậy nó chắp cánh cho sự sáng tạo của người dùng. Nhưng bên cạnh đó, việc tinh chỉnh này đòi hỏi kiến thức nhất định.

- Tính tương thích của HTPC là cao nhất. Nó có thể chơi mọi định dạng phim, nhạc, ảnh nhờ các phần mềm, codec cài đặt thêm vào.

- Sử dụng HTPC phức tạp nhất. Tất cả các rắc rối mà PC gặp phải: virus xâm nhập, treo máy, máy chạy chậm, hư hỏng phần mềm, cài đặt phức tạp...

- HTPC to, cồng kềnh, tốn điện, nhiều quạt giải nhiệt nên không tĩnh lặng bằng các HD player

- Không phải HTPC nào cũng chơi được phim HD. Chúng cần một cấu hình ít nhất là core 2 có tốc độ 1.6 GHz cho phim 720p và 2.2 GHz cho phim 1080p (không tính giải pháp DXVA)

- Chất lượng phát từ kém đến tuyệt vời. HTPC nếu thiết lập default để xem phim HD thì cho chất lượng xấu hơn các thiết bị HD player chuyên nghiệp.

- Khả năng nâng cấp (mở rộng tiêu chuẩn, tính năng và chất lượng) tuyệt vời.

- Mẫu mã cực kỳ phong phú, chỉ cần đơn giản là chọn case (vỏ máy) khác là bạn đã có 1 thiết bị có bề ngoài khác hẳn. Điều này thuận lợi lớn cho mục tiêu bài trí nội thất.

Tóm lại: HTPC mạnh, đầy quyền năng, nhưng sử dụng phức tạp, đòi hỏi tinh chỉnh nhiều thứ, bảo trì cũng không hề đơn giản. HTPC thích hợp cho những đối tượng biết sử dụng thành thạo máy tính, kết hợp sử dụng nhiều tính năng khác, yêu thích mày mò, tìm hiểu, đòi hỏi khắt khe về thưởng thức (thể hiện qua việc tinh chỉnh chất lượng phát tự do theo ý muốn).


2. Đầu HD - HD Player


Đầu HD - HD Player


- Sử dụng HDP đơn giản như đầu DVD quen thuộc. Thiết bị chỉ gồm đầu phát và remote, kết nối là chạy luôn, không cần cài đặt tinh chỉnh gì nhiều.

- HDP nhỏ gọn, tuyệt đối không ồn (một số loại có 1 quạt giải nhiệt nhỏ xíu, một số hoàn toàn không có quạt), mức điện năng tiêu thụ thấp.

- Tính tương thích HDP hạn chế, chỉ có thể chơi được một số định dạng nhất định (nhưng cũng quá nhiều cho nhu cầu sử dụng thông thường), hỗ trợ phụ đề tiếng Việt cho đến nay chưa tốt như HTPC.

- Có Model HDP với giao diện sử dụng bằng tiếng Việt (HDM-1) khiến người già, trẻ em cũng sử dụng dễ dàng (điều không tưởng nếu những đối tượng này phải sử dụng HTPC)

- Chất lượng phát khá tốt và chỉ là như vậy.

- Thao tác trên remote đơn giản và thuận tiện

- Khả năng nâng cấp rất hạn chế, chủ yếu chỉ đơn thuần là thay đổi firmware (phần mềm điều khiển), một số thiết bị cho phép gắn thêm bộ phận thu sóng mở rộng để xem TV.

Tóm lại: Dùng HDP có thể không cho ra chất lượng thưởng thức cao nhất, nhưng đánh đổi lại HDP có cách sử dụng đơn giản, cắm vào và chạy. HDP cũng rất thích hợp cho việc trình chiếu di động nhờ sự nhỏ gọn cơ động của nó. Nếu người sử dụng không biết tiếng Anh và không rành về thiết bị, công nghệ lắm, HDP là một lựa chọn hoàn hảo.

 

3. Bluray player:

 

- Bluray cho chất lượng thưởng thức cao nhất (hình ảnh fullHD không nén, âm thanh true-HD), tuy nhiên nó đòi hỏi tính đồng bộ rất khắt khe thì mới phát huy được thế mạnh này.

- Sử dụng Bluray Player đơn giản như sử dụng đầu DVD thông thường

- Thiết kế đầu Bluray rất đẹp

- Bluray rất đắt tiền (cả đầu đĩa và đĩa đều có giá cao hơn nhiều so với các giải pháp nêu trên)

- Tính tương thích của Bluray rất kém, nó chỉ chơi được vài loại media thông dụng

- Nguồn phim cho Bluray (tại VN) rất hiếm và khó mua (chưa kể đến mức giá cao vút)

- Dùng giải pháp này là nói không với phụ đề Việt ngữ.

Tóm lại: Bluray player dành cho các đối tượng có điều kiện kinh tế dồi dào, chịu đầu tư, yêu cầu chất lượng hình ảnh và âm thanh ở mức cao nhất. Dùng Bluray tại VN phải chịu rất nhiều thiệt thòi: nguồn phim cực ít, khó mua, đắt đỏ, phụ đề Việt không có...4. PS3 - XBox360:

 

- Đây là 2 thiết bị chơi game chuyên nghiệp những cũng có thể trình chiếu phim HD

- Sử dụng phức tạp, cần cài thêm chương trình hỗ trợ

- Tính tương thích kém, đòi hỏi chuyển đổi định dạng phim HD trên máy tính rồi mới chiếu được trên các thiết bị này.

- Chất lượng phát rất tốt

- Không hỗ trợ những phim quá lớn (>4GB) trong khi hầu hết phim trên thị trường (99.9%) đều có dung lượng trên 4GB, vì vậy cần cắt bỏ bớt phim hoặc chia phim ra thành các phần nhỏ.

- Hỗ trợ phụ đề tiếng Việt kém

Tóm lại: giải pháp này gặp quá nhiều rào cản kỹ thuật, nó thích hợp cho các bạn đã có sẵn xbox360/ps3 và chưa đủ điều kiện hoặc không muốn mua thêm HTPC/HDP để phục vụ nhu cầu phim ảnh chất lượng cao

Theo HDvietnam

Đánh giá Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua đầu phát HD giá rẻ tốt nhất

Chọn đánh giá của bạn:
Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.