Đánh giá thiết bị FPT Play Box của FPT

  • Ngày đăng: 2016-10-08 09:28:34
  • Lượt xem: 804

Android TV Box trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại của nhiều hãng sản xuất, trong đó có cả trong và ngoài nước. Vừa qua, FPT đã cho ra mắt thiết bị FPT Play Box với nhiều tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt

    Xem nhanh

Android TV Box trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại của nhiều hãng sản xuất, trong đó có cả trong và ngoài nước. Vừa qua, FPT đã cho ra mắt thiết bị FPT Play Box với nhiều tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt

Điểm được đánh giá cao đầu tiên của FPT Play Box, đó là kho phim đồ sộ của FPT Play cùng chất lượng các kênh truyền hình mà FPT đã mua bản quyền từ các nhà đài, trong khi khách hàng sẽ không mất một chi phí nào.

Thiết bị này có thiết kế nhỏ gọn và đơn giản hơn FPT Play HD hay các loại box khác. FPT Play Box có dạng hình hộp vuông, vỏ nhựa. Nhờ đó mà thiết bị có thể dễ dàng đặt ở bất kỳ nơi đâu mà không lo tốn diện tích hay “cồng kềnh”. Tuy nhiên, thiết bị vẫn đảm bảo khả năng kết nối qua Wifi hay mạng Lan

Hơn nữa, điểm ưu việt nhất của FPT Play Box là box có thể truy cập với tất cả các nhà mạng như VNPT, Viettel hay SCTV… Chỉ cần nhà bạn có Internet thì đã có thể sử dụng được box.

Các thông số kỹ thuật của FPT Play Box được nâng cấp khá mạng, đủ khả năng chơi  các video nặng, video 4k và các ứng dụng nặng khác như chơi game cấu hình cao...

Một điểm ưu việt của FPT Play Box là khách hàng không cần phải suy nghĩ xem cài đặt như thế nào hay phải nâng cấp hoặc cập nhật phần mềm mới như thế nào. Với tiêu chí tạo mọi sự thuận lợi cho khách hàng ở mọi lứa tuổi, FPT Play Box mất chưa đầy 2 phút để kết nối, các phần mềm hoặc cập nhật sẽ được tự động hóa.

FPT có một kho ứng dụng số khổng lồ,  gồm các mục là Truyền hình, Phim (các phim châu Á), Tv show (các chương trình thực tế, show hot…), Thể thao (tổng hợp các clip thể thao, trận đấu bóng đá, đặc biệt các trận đấu Ngoại hạng Anh đã mua bản quyền…), Anime (phim hoạt hình Nhật Bản), Tổng hợp (9 mục giải trí rất đa dạng), Ứng dụng (Movie Finder, Nhacso, ABC Play, Youtube). Trong đó có thể thấy nội dung phong phú điều mà FPT muốn nhấn mạnh nhằm thu hút người dùng.

Ưu điểm:

+ Không cần đóng cước hàng tháng

+ Sử dụng được khi đi công tác trong nước và nước ngoài.

+ Giao diện đơn giản, trẻ em hoặc người lớn tuổi đề có khả năng sử dụng box này dễ dàng.

+ Kho nội dung số đa dạng, phong phú.

+ Các ứng dụng sử dụng tốt và giải trí ngon.

+ Có mục giải trí cho thiếu nhi

+ Giá thiết bị rẻ

Nhược điểm:

+ Chất liệu bình thường

+ Truyền hình thiếu các kênh HBO, Star Movies hay AXN.

Đánh giá chung:

Nhìn chung, FPT Play box nổi bật với kho nội dung số phong phú, đa dạng cùng các kênh truyền hình có chất lượng cao được FPT liên kết với các nhà đài như VTC HD để cung cấp cho người dùng. Bên cạnh đó, những tính năng trong ứng dụng Movie Finder, ABC Play mà hãng tự phát triển dựa trên nguồn chia sẻ dữ liệu khổng lồ Fshare là một điểm cộng lớn. Giá bán lẻ của thiết bị cũng thấp hơn nhiều so với các sản phẩm khác trong thị trường.

Ngoài ra, điểm cộng của thiết bị này là “sử dụng miễn phí mãi mãi, kết nối được với tất cả các nhà mạng, sử dụng được khi đi công tác hoặc ở nước ngoài”.

Trên hầu hết những sản phẩm TV Box khác, người dùng đều có thể sử dụng miễn phí các dịch vụ, nhưng tất nhiên chất lượng dịch vụ sẽ thấp hơn so với những gì FPT Play Box cung cấp. Ngoài ra,chỉ cần băng thông 0.5 – 1 MB là đã có thể sử dụng tốt các mục có trong box (ngoại trừ mục Movie Finder thì sẽ tốn băng thông hơn vì chất lượng phim là khá cao, từ 5GB trở lên).