Hướng dẫn chia sẻ ảnh và video lên TV tính năng: DLNA, AirPlay, Miracast

  • Ngày đăng: 2016-07-17 11:37:26
  • Lượt xem: 1365

Hướng dẫn chia sẻ ảnh và video lên TV tính năng DLNA, AirPlay, Miracast, HDRADIO VN chuyên cung cấp các loại Android box giá rẻ

    Xem nhanh

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng


Sử dụng UPNP/DLNA trên thiết bị chạy Android:

- Bạn cần cài đặt Airpin Pro bản mới nhất trên box Minix và Mygica hoặc các thương hiệu khác (trừ himedia đã tích hợp sẵn). Khởi động ứng dụng Airpin Pro để kích hoạt đầu nhận (trừ himedia đã tự động load ngầm, rất tiện).
- Trên điện thoại cài:
+ Bubble UPNP hoặc Airpincast (đều có trên Google Play)
- Cả 2 cùng 1 mạng sẽ nhận ra nhau và bạn có thể chọn để phát lên.

 

Sử dụng Airplay hoặc Airplay Mirroring trên iPhone, iPad:


- Android TV Box cài đặt phần mềm Airpin Pro giống như UPNP/DLNA
- Vuốt từ dưới lên, chọn Airplay

Hướng dẫn chia sẻ ảnh và video lên TV tính năng: DLNA, AirPlay, Miracast

=> chọn Mirroring (nếu muốn hiển thị cả màn hình, nếu chỉ muốn phát tiếng (nghe nhạc chẳng hạn) thì không cần kích hoạt mirroring.
 

Hướng dẫn chia sẻ ảnh và video lên TV tính năng: DLNA, AirPlay, Miracast

 

Sử dụng Miracast/Widi:

- Trên Android Box, mở icon Miracast và chờ kết nối từ điện thoại.
- Mỗi điện thoại sẽ "giấu" tính năng Miracast ở 1 nơi khác nhau hoặc đặt tên khác nhau, do vậy cách nhanh nhất (khỏi phải mò) là tải phần mềm Wifi Display Helper trên Google Play về máy, bấm kích hoạt là nó nhảy liền tới chỗ "giấu" Miracast của điện thoại. Tất nhiên điện thoại không có hỗ trợ Miracast thì sẽ không nhảy ra cái gì hết .

Hướng dẫn chia sẻ ảnh và video lên TV tính năng: DLNA, AirPlay, Miracast

 

Gỉai đáp thắc mắc 

1. Tôi dùng điện thoại Samsung, tại sao khi kết nối Miracast với Android Box X8-H thì bị văng ra?
Các dòng điện thoại Samsung và Sony hỗ trợ bảo mật HDCP trong kết nối wifi direct nên khi sử dụng Miracast thì phải có bản quyền HDCP mới giải mã, tiếp nhận được. Trong tất cả các dòng Android Box trên thị trường, chỉ có Himedia là hỗ trợ Miracast cho Samsung và Sony (đã test với Himedia Q3 kết nối với Samsung Note 4 chơi ngon lành).
Updated: Thêm 1 bác đã test thành công Note 2 với em Vidon Box, vậy là ngoài Himedia còn có Vidon Box nói "yes" với HDCP.

2. Tôi trình chiếu từ điện thoại lên TV qua Android Box nhưng rất lag, vì sao vậy?
Chiếu video, hình, âm thanh từ đt qua giao thức UPNP phụ thuộc vào wifi nhà bạn và thiết bị đầu nhận (phần mềm cài trên đó, vd Airpin pro). Bạn nên đảm bảo kết nối wifi không quá yếu, thêm vào đó Airpin Pro chưa hoàn hảo như ứng dụng chậm ngầm đi kèm của hãng Himedia. Nếu bạn là fan cuồng của trình chiếu ko dây thì khuyên bạn nên sắm dòng Himedia.

3. Tôi thấy chất lượng Airplay Mirroring trên iPad không cao, tôi muốn chuyển qua Miracast cho đẹp thì làm thế nào?
Bạn không thể làm gì vì Miracast yêu cầu tương thích cao về phần cứng từ nhà sản xuất. Apple không hỗ trợ Miracast trên thiết bị của mình, chỉ có thiết bị chạy Android và Windows (bao gồm Windows Phone và WIndows 7,8). Vậy iDevice không có Miracast.