Những thiết bị có khả năng biến TV thường thành TV thông minh

  • Ngày đăng: 2016-10-08 10:37:19
  • Lượt xem: 799

Tivi có kết nối mạng hiện nay ngày càng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và được nhiều gia đình lựa chọn và tin dùng. Để có thể chuyển đổi từ một chiếc tivi thường thành một chiếc tivi thông minh thì khách hàng có thể lựa chọn mua cho mình một số phương án như: Smart tivi, Internet tivi hoặc Android TV Box.

    Xem nhanh

Tivi có kết nối mạng hiện nay ngày càng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và được nhiều gia đình lựa chọn và tin dùng. Để có thể chuyển đổi từ một chiếc tivi thường thành một chiếc tivi thông minh thì khách hàng có thể lựa chọn mua cho mình một số phương án như: Smart tivi, Internet tivi hoặc Android TV Box.

1. Smart TV

Giống như một chiếc điện thoại thông minh được gọi là Smartphone thì Smart Tivi chính là một chiếc tivi thông minh. Smart tivi có những đặc điểm chính như:

+ Kết nối được mạng (kể cả mạng dây và wifi)

+ Tivi chạy được trên một nền tảng hệ điều hành nào đó, có RAM xử lý, có bộ nhỏ và giao diện thông minh.

+ Có kho các ứng dụng  và có thể tùy biến các loại ứng dụng này

+ Trang bị kèm theo các tính năng thông minh như: điều khiển bằng điện thoại, chiếu hình ảnh điện thoại lên tivi không cần dây cáp, tìm kiếm bằng dọng nói, nhận diện khuôn mặt...

+ Có nhiều loại Smart Tivi có thể dùng được remote thông minh: có micro để tìm bằng giọng nói, có con lăn như chuột máy tính...

+ Hỗ trợ các thiết bị ngoại vi như: chuột, bàn phím, tay cầm chơi game...

2. Internet Tivi

Việc sở hữu một chiếc Internet TV bạn có thể hoàn toàn trải nghiệm như trên một màn hình máy vi tính như: duyệt web, tìm kiếm thông tin, tìm những chương trình truyền hình yêu thích... Tuy nhiên, thay vì ngồi gõ tìm kiếm trên bàn phím máy tính thì bạn lại có thể sử dụng chiếc điều khiển TV để nhập nội dung ở các vị trí khác nhau cũng giống như việc bạn nhắn tin trên bàn phím của điện thoại di động vậy.

Internet tivi có thể chia thành 2 loại bao gồm:

- Internet tivi cơ bản: Là loại có kết nối mạng và có sẵn một vài ứng dụng thông dụng như: Youtube, Zing,... bạn chỉ có thể dùng các ứng dụng đó, không thể tải, cài đặt thêm.

- Internet tivi có hệ điều hành: đây là loại khá phổ biến hiện nay, tivi cũng có hệ điều hành, giao diện và kho ứng dụng giống như Smart tivi nhưng tính năng ít hơn và kém thông minh hơn so với Smart tivi.

3. Android TV Box

 Android TV Box giúp biến TV thông thường nhà bạn thành một chiếc TV thông minh với các tính năng hấp dẫn cùng với kho ứng dụng đa dạng, phong phú. Cả gia đình có thể cùng xem phim, hát karaoke, chơi game, học tập và giải trí mà không phải trả thêm khoản phí nào.

Để đáp ứng được nhu cầu giải trí nên các sản phẩm Android TV Box đa dạng về chủng loại, mẫu mã và đặc biệt là giá cả rất hợp lý nên được nhiều khách hàng lựa chọn cho mục đích giải trí của gia đình. Với Android TV Box thì người dùng không cần bỏ một số tiền lớn để mua Smart TV mà có thể dùng số tiền đó để nâng cấp TV lên loại có kích thước to hơn, mức độ hiển thị đẹp hơn.

Với Android TV Box có nhiều tính năng đặc biệt như:

+ Có giao diện dễ sử dụng, thân thiện với người dùng

+ Xem phim online, Faceook, Youtube, Zing, chơi game mượt mà

+ Được cung cấp hàng trăm kênh truyền hình TV miễn phí

+ Hát Karaoke online cùng gia đình với hình ảnh, âm thanh chất lượng cao

+ Xem phim định dạng HD từ ổ cứng gắn ngoài với mọi loại định dạng video

+ Hỗ trợ mọi dòng TV kể cả tivi đời cũ có cổng AV

+ Có thể thêm mới, tải mọi ứng dụng từ CH Play

 TV Box Android được đánh ra là rất hữu dụng để biến tivi bình thường nhà bạn thành một chiếc tivi thông minh. Đây là sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi gia đình.

HDRadio.vn