Ưu thế và lý do "Nở Rộ" phòng chiếu phim mini

  • Ngày đăng: 2016-07-27 13:58:06
  • Lượt xem: 1121

    Xem nhanh

Hiện nay, bên cạnh việc lựa chọn xem phim theo suất chiếu cố định tại hệ thống rạp, thì xem phim ở những phòng chiếu phim mini đang được nhiều khán giả ưa chuộng.

Dạo một vòng quanh những con đường chính trong TP.Biên Hòa, như: Võ Thị Sáu, Đồng Khởi, Nguyễn Ái Quốc... sẽ dễ dàng bắt gặp những bảng hiệu giới thiệu các địa điểm có phòng chiếu phim mini, như: Café HD Cinema, 3D Cinema HD TiBo, Café HD.

Ưu thế phòng chiếu phim mini

Anh Trương Thế Hùng, chủ nhân của 3D Cinema HD TiBo (đường Đồng Khởi, phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa), cho biết mô hìnhphòng chiếu phim mini là sự kết hợp giữa cà phê và phim ảnh. Màn hình được sử dụng trong các phòng chiếu cũng đa dạng với màn hình phẳng hoặc cong, kích thước dao động từ 60-120 inch.

Khán giả xem phim và thưởng thức cà phê tại một phòng chiếu phim mini ở TP. Biên Hòa.
Khán giả xem phim và thưởng thức cà phê tại một phòng chiếu phim mini ở TP. Biên Hòa.

Khác với những địa điểm chiếu phim phục vụ khách trong rạp, phòng chiếu phim mini là một không gian xem phim riêng biệt phục vụ nhu cầu cho từng nhóm đối tượng khán giả (phòng chiếu phục vụ từ 2-30 khách). Với diện tích mỗi phòng chiếu khoảng 20 m2, được trang trí đơn giản với bàn và những chiếc ghế bệt rộng rãi, khán giả có thể thoải mái lựa chọn những bộ phim mà mình yêu thích. “Ở mỗi phòng chiếu chúng tôi luôn có hàng ngàn đầu phim để khán giả lựa chọn” - quản lý quán Café HD trên đường Nguyễn Ái Quốc, cho biết. 

Theo đánh giá của khán giả, loại hình chiếu phim giải trí này có nhiều ưu điểm. Trong đó, việc khán giả được chủ động lựa chọn không gian, thời gian và thể loại phim (phim đã được cấp phép lưu hành) đúng theo nhu cầu là ưu thế để thu hút khách đến với loại hình giải trí còn khá mới mẻ ở Biên Hòa.

Hấp dẫn khán giả với phòng chiếu phim mini.

Nguyễn Nhật Hoàng Anh (23 tuổi, KP.3, phường Trảng Dài), cho biết phòng chiếu phim mini không có hệ thống ghế ngồi hiện đại, kỹ thuật âm thanh, ánh sáng không thể sánh với phòng chiếu tại các hệ thống cụm rạp lớn, song khán giả lại được tùy ý lựa chọn phim theo sở thích và thưởng thức phim cùng những người bạn thân thiết. “Xem phim ở đây chúng tôi còn được phục vụ nhiều loại đồ ăn, thức uống. Vừa xem phim, chúng tôi còn vừa được thưởng thức nhiều món ăn mà mình thích nên cũng có thú vị riêng” - Hoàng Anh nói.

Theo Phòng Văn hóa - thông tin TP.Biên Hòa, thành phố hiện có 4 địa điểm có kinh doanh chiếu phim mini với gần 30 phòng chiếu. Nguồn phim ở các địa điểm này thường do các đơn vị phát triển hệ thống tích hợp xem phim online qua đầu HD cung cấp, do vậy thường được đảm bảo các quy định về bản quyền của nhà sản xuất.

Bên cạnh đó, giá xem phim ở những phòng chiếu phim mini cũng khá dễ chịu. Mức giá phổ biến hiện nay được các địa điểm kinh doanh áp dụng là 50 ngàn đồng/giờ (cho phòng chiếu từ 2-4 người) và từ 80-100 ngàn đồng/giờ (phòng chiếu tập thể từ 4 người trở lên). Anh Trần Dương Anh Tuấn, sinh viên Trường cao đẳng y tế Đồng Nai, so sánh: “Mua một vé xem phim tùy thuộc vào định dạng 2D, 3D hay 4D ở rạp cũng mất ít nhất từ 45 ngàn đồng/vé/người. Nhưng nếu xem phim ở phòng chiếu mini, một nhóm 8 người như chúng tôi cũng chỉ trả có 100 ngàn đồng/giờ. Xem một bộ phim tầm 90 phút thì trung bình mỗi người chỉ phải trả chưa đến 20 ngàn đồng”.

Ngoài ra, một số địa điểm kinh doanh loại hình giải trí này còn áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi, như: giảm  tiền giờ xem phim cho khách đến từ lần thứ 2 trở lên. Điều này tạo nên sức hấp dẫn lớn đối với nhiều khán giả, nhất là khán giả trẻ và các gia đình.

Theo dõi chúng tôi trên:  Facebook ,  Googe+