So sánh và trải nghiệm sản phẩm đồng giá giữa Enybox M8S và Himedia Q3IV

  • Ngày đăng: 2016-07-28 09:41:01
  • Lượt xem: 709

So sánh sự khác biệt giữa 2 tv android enybox M8S và Himedia Q3IV

    Xem nhanh

HDRADIO xin chào quý khách hàng ! 

 

Hiện nay trên thị trường Tv Box có rất nhiều các mẫu sản phẩm của khác hãng khác nhau. Để lựa chọn được 1 sản phẩm tv box giá rẻ nhất  mà cấu hình lại khủng quả thật khó nhưng hôm nay HDRADIO sẽ làm nhiệm vụ đó để có thể giúp người dùng có được sản phẩm ưng ý nhất ! 

 

HDRADIO xin được lọc ra 2 sản phẩm giá thành dưới 2 tr giá thành gần bằng nhau để so sánh về cấu hình và chất lượng sản phẩm đó là Himedia Q3IV :1.890.000vnd và Enybox M8S : 1.850.000vnd (Giá niêm yết ngày 16/9/2015 - giá này có thể thay đổi). 

 

1. So sánh về phần cứng và kết nối : 

 

+Thiết bị Himedia Q3iv : Được thiết kế nguyên khối với chất liệu nhôm mang vóc dáng hình chữ nhật màu đen. Vì là vỏ nhôm nên việc tản nhiệt của sản phẩm này không được tốt lắm khiến cho box bị nóng khi sử dụng, Q3iv có các cổng kết nối như 1 cổng AV (3 chân), 1 cổng Optical , 3 cổng Usb, 1 cổng Lan, 1 angten thu phát wifi (Thường thì với các dòng tv box nếu được cắm mạng LAN khi chạy các tín hiệu xem FULL HD 1080 sẽ tốt hơn là dùng wifi),nút nguồn  và 1 cổng SD card,Himedia Q3iv được trang bị chip Hisilicon cortex A7-1,5Ghz Ram 1gb và bộ nhớ trong là 8gb. Thử chạy KODI trên Himedia Q3IV một số ứng dụng xem không được mượt và bị đuổi hình hoặc đuổi tiếng. Về phần xử lý ứng dụng thì Himedia Q3iv vẫn xảy ra hiện tượng giật và lag thậm chí đơ box 1 lúc khá lâu, có thể sẽ phải rút  nguồn để khởi động lại. Về phần xử lí dữ liệu offline Himedia Q3iv hỗ trợ khá đầy đủ các định dạng file cao cấp như 3D4K hay định dạng Audio Flac dts... 

 

 

Đánh giá Himedia Q3iv qua Antutu Benchmark

 

So sánh và trải nghiệm sản phẩm đồng giá giữa Enybox M8S và Himedia Q3IV

 

 

+Sản phẩm Enybox M8S : Được thiết kế nhỏ gọn hơn chỉ bằng 2/3 Q3IV với chất liệu bằng nhựa cứng, bo viền bóng khiến sản phẩm được sang trọng hơn, về phần tản nhiệt cũng tốt hơn Q3IV vì Enybox M8S có khe tản nhiệt ở dưới đáy và đằng sau máy khiến cho việc sử dụng box hoàn toàn không bị nóng như Q3iv,Enybox M8S có đầy đủ các cổng kết nối như : Cổng AV tiện lợi (1chia 3) , 1 cỏng Optical, 2 cổng usb, 1 cổng LAN, 1 cổng SD card,Eny Box M8S dùng wifi tích hợp bên trong vẫn bắt rất tốt khi sử dụng bằng wifi, Enybox M8S được trang bị cấu hình khủng Amlogic Cortex A9-2.0Ghz chip S812,ram 2gb. Với 1 cấu hình khủng vượt trội hơn hẳn Enybox M8S xử lý tốt tất cả các trình ứng dụng nặng như XBMC hay KODI xem rất mượt mà xử lý lại nhanh. Về phần xử lí offlineEnybox M8S hỗ trợ đầy đủ các định dạng đuôi cao cấp 3D4K,ISO....các định dạng nhạc dts,flac 5.1 - 7.1 đều  xử lý tốt ! 

 

 

Đánh giá Enybox M8S qua Antutu Benchmark

 

So sánh và trải nghiệm sản phẩm đồng giá giữa Enybox M8S và Himedia Q3IV

 

Nhận xét : Qua bảng đánh giá chuẩn cụ thể thông qua phần mềm Antutu Benchmark . Ở đây Himedia Q3iv được 16.923 điểm còn Enybox M8S được 29.276 điểm từ đó có thể thấy chúng ta có thể thấy được sự chênh lệch lớn về cấu hình như thế nào.

2. So sánh Himedia Q3IV và Enybox M8S về độ ổn định, ứng dụng :

Về độ ổn định và sử dụng các ứng dụng rõ ràng các box có ram 2gb sẽ xử lý linh hoạt và nhanh hơn hẳn so với các box ram 1gb. Enybox M8S tv box giá rẻ chính hãng mang đầy đủ các yêu cầu cần thiết để sử dụng hiện nay và trong tương lai.

 

 

So sánh và trải nghiệm sản phẩm đồng giá giữa Enybox M8S và Himedia Q3IV

 

 

3. So sánh về thương hiệu, chất lượng, độ bền :

 

_Về thương hiệu thì Himedia được thành lập trước nên việc pa,pr hình ảnh tới tay người dùng đã được gây dựng trước Enybox M8S, tuy ra đời sau nhưng vì lợi ích chung của người dùng và không đầu tư quảng cáo nhiều nên giá thành rẻ hơn rất nhiều mà chất lượng lại